Thủ tướng Ucraina bà Yulia Timoshenko đã đề nghị tổng thống Yushenko hủy bỏ sắc lệnh về việc tiến hành bầu cử trước thời hạn vào Quốc Hội.

“Tôi đã xin gặp tổng thống với yêu cầu bãi bỏ cuộc bầu cử trước thời hạn và hãy làm tất cả những gì để bộ máy nhà nước hoạt động ổn định” – thủ tướng cho biết trong cuộc họp bất thường của phòng chính phủ ngày hôm nay.

Theo lời của thủ tướng, cuộc họp của Phòng chính phủ hôm thứ 3 này sẽ xem xét vấn đề về kinh phí cho cuộc bầu cử trước thời hạn. Cân đối ngân sách mà bộ an ninh quốc phòng đã đề nghị chính phủ. Nhưng Timoshenko cũng cho biết thêm, bà sẽ tham gia vào đội ngũ phản đối bầu cử mà theo bà nó sẽ chẳng mang lại điều gì ngoài sự hỗn loạn và đổ vỡ.

Timoshenko tuyên bố, chúng ta cần phải thông qua 49 dự luật cần thiết cho đất nước lúc này, bắt đầu bằng việc điều chỉnh ngân sách quốc gia năm 2008 và kết thúc bằng tất cả các biện pháp cần thiết để hỗ trợ thị trường tài chính, cụ thể các ngành công nghiệp”.

Khủng hoảng tài chính thế giới ảnh hướng đến Ucraina bằng việc rớt giá chứng khoán, tỷ lệ thất nghiệp trong nước ngày càng tăng, nhiều công ty đã phải buộc sa thải công nhân, một số nhà băng đang đứng trong bờ vực phá sản.

DoanhNghiep.Od.Ua
theo Rian