Thủ tướng Yulia Timoshenko đã bác bỏ mạnh mẽ những tuyên bố của tổng thống Viktor Yushchenko rằng chính phủ có kế hoạch đóng cửa 118 mỏ than.

Điều này được bà thủ tướng nhắc đến trong một cuộc họp tại khu vực Volưn.

“Tôi muốn bác bỏ những thông tin cho rằng, sẽ có khoảng 118 hầm mỏ sẽ bị đóng cửa. Hơn nữa, thậm chí cả những mỏ đã có quyết định đóng cửa từ 3 năm trước cũng sẽ được hoãn lại. Để có được điều này, ngài bộ trưởng Bộ Công nghiệp than đã có những tác động nhất định. Tuy nhiên, tại các mỏ than đang hoạt động, cần có một đợt kiểm chứng về triển vọng khai thác, trữ lượng và độ an toàn… để có thể đưa ra những phương án phát triển phù hợp trong tương lai,” – Timoshenko  nói.

Đồng thời, người đứng đầu chính phủ cũng nhấn mạnh rằng, hiện nay Hội đồng Bộ trưởng đang tiến hành một kế hoạch chiến lược trong việc cải cách ngành công nghiệp than, trong đó bao gồm cả việc hiện đại hóa các mỏ hiện có và xây dựng mới.

“Điều này có nghĩa là không có việc đóng cửa bất kì một mỏ than nào,” – Tymoshenko nhấn mạnh.

Như chúng tôi đã thông báo trước đó, vào ngày 29-8 tháng 8, trong buổi lễ kỷ niệm Ngày thợ mỏ tại Luhansk, tổng thống Yushchenko đã thông báo rằng, chính phủ sẽ không triển khai thực hiện kế hoạch cải cách trong ngành công nghiệp khai thác than như đã hứa, và đặc biệt đang có kế hoạch đóng của 118 mỏ.

Phamxuan
theo Unian