Theo các báo cáo pháp y, sinh viên gốc Việt tại trường Đại học Yale, Annie Le bị chết do ngạt thở.

Thi thể của nữ sinh gốc Việt Annie Le, 24 tuổi, được tìm thấy vào hôm 13/9 trong một bức tường ở khu thí nghiệm của trường Đại học Yale sau khi có thông báo cô mất tích từ tuần trước. Một ngày sau đó, người phụ trách cơ quan pháp y bang Connecticut xác nhận đây là một vụ giết người.

Hôm 16/9, cảnh sát vừa trả tự do cho Raymond Clark nhân viên kỹ thuật 24 tuổi làm việc cùng phòng thí nghiệm với Annie Le. Clark bị bắt giữ tối hôm 15/9 sau cảnh sát lục soát ngôi nhà của anh ta tại Middletown, Connecticut. Anh này được cho là nhân vật tình nghi số một của vụ án này.

Cảnh sát trưởng New Haven James Lewis cho biết, mẫu AND mà Clrak tình nguyện cung cấp sẽ được đem đi phân tích và so sánh với hơn 150 mẫu từ các bằng chứng thu thập được từ hiện trường phòng thí nghiệm của Đại học Yale.

Anni Le được thông báo mất tích hồ tuần trước. Thi thể của cô được phát hiện đúng vào ngày cô dự định kết hôn.

Các quan chức địa phương cho hay, đội tìm kiếm đã rà soát rất nhiều khu vực mà không thấy dấu vết của Annie Le cho đến khi chó nghiệp vụ tìm thấy thi thể của cô được nhét trong một hốc tường sâu của tầng hầm – khu vực thường để đường ống và dây cáp chạy giữa các tầng.

Văn phòng của trưởng phụ trách cơ quan giám định pháp y, bác sỹ Wayne Carver cho biết, Annie Le chết ngạt do bị vật gì đó đè vào cổ.

Thông tin trên nảy sinh nhiều đồn đoán về nguyên nhân cái chết của Annie Le như bị bóp cổ, hoặc cô bị làm cho nghẹt thỏ bằng một đoạn ống hoặc các vật nặng tương tự.

Cảnh sát cho rằng, đây là một vụ giết người có chủ định và các sinh viên khác sẽ không gặp nguy hiểm.

Được biết, vị hôn phu của Le không nằm trong danh sách những người tình nghi. Anh này đã giúp đỡ cảnh sát rất nhiều trong quá trình điều tra.

Linh Thu
theo BBC, Dân Trí