Nhận lời mời của Tỉnh trưởng tỉnh Cherkasy ngài Sergey Sergeychuk Ivanovich, ngày 8 tháng 10 năm 2020, Đại sứ Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại Cherkasy nhằm tìm hiểu tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Cherkasy và các địa phương của Việt Nam. Tham gia buổi làm việc về phía tỉnh Cherkasy còn có ngài Phó Tỉnh trưởng phụ trách Đối ngoại Karmannik Roman Vladimirovich và đại diện các ban ngành của tỉnh. Về phía Việt Nam có ông An Vũ Bình, Thường trực Ban Công tác Cộng đồng Đại sứ quán và ông Nguyễn Văn Loan, chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Ukraina và là đại diện Cộng đồng Người Việt Nam tại Cherkasy.

Tỉnh Cherkasy có vị trí địa chiến lược và kinh tế quan trọng của Ukraina, kết nối khu vực miền Đông và miền Tây, miền Bắc và miền Nam, nằm ở lưu vực của sông Dnepr là vùng đất đen mầu mỡ của Ukraina nên có điều kiện rất tốt cho phát triển nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. Trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở chế biến lương thực, thực phẩm, cơ sở chăn nuôi gia cầm và chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, Cherkasy còn được biết đến như một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và công nghiệp của Ukraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và Tỉnh trưởng Sergey Sergeychuk Ivanovich đã trao đổi và giới thiệu về tiềm năng và các khả năng hợp tác về kinh tế, khoa học, giáo dục và du lịch của Cherkasy và các địa phương của Việt Nam. Đại sứ khẳng định hiện có nhiều doanh nhân Việt Nam thành đạt đã từng có thời gian học tập và làm việc tại Ukraina nói chung và tại Cherkasy nói riêng rất yêu mến đất nước và con người Ukraina và mong muốn được quay lại đầu tư và kinh doanh tại tỉnh Cherkasy. Tỉnh trưởng đánh giá cao thành tích trong phát triển kinh tế và phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam thời gian qua và khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đến kinh doanh và đầu tại tỉnh Cherkasy. Buổi gặp gỡ và làm việc đã đặt nền móng cho sự hợp tác nhiều mặt giữa tỉnh Cherkasy và các địa phương của Việt Nam.

Nhân dịp đến thăm và làm việc tại Cherkasy Đại sứ và Đoàn công tác Đại sứ quán đã đến thăm và gặp gỡ đại diện bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Cherkasy. Thay mặt bà con Cộng đồng người Việt Nam tại Cherkasy, ông Nguyễn Văn Loan bày tỏ sự vui mừng và cảm động khi Đại sứ và đoàn công tác đã đến thăm Cherkasy và gặp gỡ bà con tại đây và  báo cáo với Đại sứ quán về tình hình mọi mặt của Cộng đồng người Việt tại Cherkasy cũng như những khó khăn của bà con trong tình hình khủng hoảng kinh tế nhất là trong thời gian đại dịch hiện nay.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã ân cần thăm hỏi và chúc bà con người Việt tại Cherkasy đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong tinh thần tương thân tương ái, cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại, xây dựng cuộc sống ổn định và hạnh phúc. Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã trao quà của Đại sứ quán cho các gia đình đang gặp khó khăn do khủng hoảng kinh tế và đại dịch covid-19 hiện nay.

Tin từ đại sứ quán

»Cùng chủ đề