Chuẩn bị mâm cỗ, quà trung thu với chi phí lên tới hơn 3.000 USD; đặt hàng các loại bánh trung thu đặc biệt của Hàn Quốc hay mua bánh của Nhật chuyển về bằng hàng không … là cách đón Tết trung thu xa xỉ của một số gia đình giàu có ở Hà Nội năm nay.

Chi hơn 3.000 USD cho bữa tiệc đêm rằm

Chị Mai Anh, ở phố Võng Thị có một khu trang trại ở Đền Sóc. Từ mấy hôm trước chị đã cho người về dọn dẹp, trang trí rất nhiều đèn lồng, đèn kéo quân rực rỡ để kịp đón Trung thu. Đây là những món đồ chơi truyền thống dân gian Việt Nam chị đặt một nghệ nhân trên phố cổ làm.

Món Song-Pyun được làm từ bàn tay tài hoa của đầu bếp Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, đúng đêm rằm, trang trại của chị sẽ đón rất nhiều khách vốn là bạn bè thân thiết của gia đình. Đã thành lệ, Trung thu năm nào, họ cũng tụ tập cùng ngắm trăng, phá cỗ.

“Chúng tôi chơi với nhau từ nhiều năm rồi. Bây giờ mọi người đều có gia đình, con cái đều đã lớn. Rằm Trung thu rất phù hợp để các gia đình giao lưu, vừa là dịp để người lớn hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm thời còn đi học. Còn với lũ trẻ cũng là dịp để chúng làm quen với nhau. Chúng tôi rất mong sau này bọn trẻ lại thân thiết và yêu quí nhua như bố mẹ chúng”, vừa nói chuyện, chị Mai Anh vừa khoe những túi quà xinh xắn được chuẩn bị từ trước.

“Tôi đã chi gần 2.000 USD để mua 8 hộp Lego cho 8 cháu. Năm vừa rồi bọn trẻ học rất giỏi và ngoan. Chúng xứng đáng được nhận những món quà này”, chị Mai Anh vui vẻ khoe.

Mâm cỗ đón trăng ở trang trại cũng đã được chị chuẩn bị chu đáo, từ hoa quả tươi, bánh trái đến tiệc mặn… Chị nhẩm tính, tổng chi phí cho đêm trung thu vui vẻ này lên tới hơn 3.000 .

“Sưu tập” bánh trung thu các nước để thưởng thức

Cũng thuộc giới “thượng lưu”, gia đình anh Tiến, chị Thuỷ ở phố Nguyễn Thị Định chuẩn bị cỗ Trung thu còn cầu kỳ hơn.

Ngoài những bánh dẻo, bánh nướng đặc trưng của Việt Nam, gia đình này còn đặt mua thêm các loại bánh Trung thu cổ truyền của các nước xung quanh.


Bánh Wagashi truyền thống của xứ Phù Tang.


Để có được món bánh

Songpyun đầy màu sắc, chị Thuỷ đã cất công đến đặt hàng một đầu bếp khéo tay người Hàn Quốc làm tại khách sạn Deawoo. Còn với món bánh ngọt truyền thống Wagashi của xứ Phù Tang được làm bằng tảo biển, chị trực tiếp lên mạng đặt hàng một cửa hàng có tên tuổi tại Tokyo gửi sang bằng đường hàng không.

Không tiết lộ tổng số tiền đã chi cho mâm cỗ đón trăng, chị Thuỷ cho biết, “có đáng kể gì đâu. Quan trọng là bọn trẻ có một không khí thật đặc biệt trong dịp này. Năm ngoái, bọn trẻ đã rất hạnh phúc khi được dự tiệc phá cỗ tại công viên Disneyland HongKong. Nhưng năm nay, mấy anh chị em trong gia đình tôi sẽ cho bọn trẻ phá cỗ chung ngay tại vườn nhà ông bà nội ở khu Trung Yên”.

Trung thu năm nay, bọn trẻ nhà chị Nam Liên đặc biệt ấn tượng khi được bố mẹ tổ chức phá cỗ ngắm trăng tại biển Nha Trang.

Do công việc lu bù, cả gia đình trẻ này chưa có dịp đi nghỉ hè. “Chẳng có lý do gì chúng tôi không tận dụng cơ hội này để cả gia đình vui vẻ. Vé máy bay đã đặt rồi, bữa tiệc Trung thu khách sạn cũng đã chuẩn bị sẵn sàng. Vậy còn chờ gì nữa mà không lên đường ngay”, chị Nam Liên vui vẻ nói trước khi bước vào chiếc Airport Taxi của Vietnam Airlines đã chờ sẵn.

Đình Đình
theo VTC