Tiếp tục triển khai hỗ trợ những gia đình khó khăn đặc biệt tại Kharkov
Chiều 30-5-2015, tại văn phòng Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Ban lãnh đạo Hội đã tổ chức trao tiền hỗ trợ của Hội đồng bảo trợ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dự lễ trao quà có bà Nguyễn Phương Thảo – Phó bí thư Đảng ủy tại Ucraina, Phó ban thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Moldova, ông Hồ Trung Thanh – Tham tán thương mại Đại sứ quán, ông Vũ Huy Dương – Bí thư Đảng ủy bộ phận Kharkov, cùng các cán bộ đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Đảng bộ Kharkov, Tổng công ty Sun Group và Quỹ Nghĩa Tình.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đức Tựa – Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov bày tỏ sự vui mừng vì cộng đồng Việt Nam tại Kharkov luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Hội đồng bảo trợ, với hai doanh nghiệp thành đạt là Vingroup và Sun Group, đã luôn đồng hành cùng cộng đồng trong hơn 20 năm qua. Ông cho biết, đây đợt hỗ trợ tiếp theo sau lần trợ giúp bà con cộng đồng đã được Vingroup và Sun Group và triển khai hồi Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015. Tiêu chí xét hỗ trợ lần này, theo lời ông, trước hết là những người từng có đóng góp cho cộng đồng, nay chẳng may gặp khó khăn về kinh tế, đau yếu bệnh tật, cùng những gia đình được xác định là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ông Trần Đức Tựa cũng thông báo, hiện nay Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng vẫn đang tiếp tục kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo hai doanh nghiệp Vingroup và Sun Group để giải quyết trợ giúp cho các gia đình khó khăn trong cộng đồng.
Chủ tịch Hội cũng cho biết, việc xét hỗ trợ vẫn đang được triển khai theo từng bước, với sự phối hợp của lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov.
Ông nhấn mạnh, mặc dù số tiền hỗ trợ không nhiều và không đủ để giúp các gia đình giải quyết mọi vấn đề, nhưng là thể hiện tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với cộng đồng. Thay mặt lãnh đạo cộng đồng, ông chúc các gia đình có thêm động lực mới để vượt qua khó khăn, tiếp tục trụ vững qua giai đoạn khủng hoảng hiện nay.
Bà Nguyễn Phương Thảo, thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng người Việt tại Kharkov. Bà cũng chúc các gia đình khó khăn luôn mạnh khỏe và có nhiều cơ hội để thay đổi cuộc sống.
Đại diện lãnh đạo đơn vị tài trợ – ông Nguyễn Tiến Phúc, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sun Group – cho biết, hoạt động hỗ trợ cộng đồng đã và đang được hai doanh nghiệp Vingroup và Sun Group thực hiện thường xuyên trong nhiều năm qua. Và giờ đây, mặc dù Vingroup và Sun Group đã chuyển phần lớn hoạt động kinh doanh về trong nước, nhưng lãnh đạo hai doanh nghiệp này vẫn luôn theo sát cộng đồng người Việt tại Kharkov với mong muốn mọi sự tốt lành sẽ đến với bà con. Ông bày tỏ tin tưởng rằng sau cơn khó khăn tình hình Ucraina sẽ bình ổn trở lại và cộng đồng Việt Nam tại đây sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc làm ăn kinh doanh.
Sau khi được nhận quà của Hội đồng bảo trợ, chị Nguyễn Thị Thanh (Chi hội Puskin) đã thay mặt các gia đình được hỗ trợ đợt này gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo hai doanh nghiệp Vingroup và Sun Group, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và các tổ chức, cá nhân có tâm trong cộng đồng. Chị cũng chúc các doanh nghiệp tiếp tục thành công hơn nữa và chúc cộng đồng luôn ổn định, vững mạnh.
Cách đây không lâu, nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, Hội đồng bảo trợ đã có đợt trợ giúp cho những gia đình khó khăn trong cộng đồng tại Kharkov và một số gia đình người Việt từ vùng chiến sự Donbass đang lánh nạn tại Kharkov. Cũng trong dịp này, Hội đồng bảo trợ đã gửi quà chúc Tết tất cả các hội viên của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov. Hoạt động tình nghĩa này trong thời khắc khó khăn đã để lại dư âm tốt đẹp trong cộng đồng.

Theo Tuần tin quê hương

»Cùng chủ đề