Người Việt Nam ta có một đức tính rất đáng quý: Hiếu học, biết quý trọng giáo dục, ngưỡng mộ người có tri thức. Và thật may mắn cho cộng đồng người Việt Nam ở Odessa có những tấm gương sáng về học tập như Trương Chí Công, Dương Minh Trang, Nguyễn Hữu Anh, Nguyễn Hoàng Long…để cho các bạn trẻ noi gương và học tập.

Nhân dịp Tiến sĩ trẻ, 27 tuổi, Trương Chí Công, con trai đầu của ông Trương Văn Hùng và bà Trịnh Thị Kim Vân về Odessa để tổ chức đám cưới xây dựng gia đình với cô dâu người Ukraina xinh đẹp và dễ thương, cộng đồng bà con Việt Nam tại Odessa đã tới chúc mừng và chia vui với gia đình. Cũng dịp này, Lễ lại mặt sau đám cưới theo phong tục truyền thống của người Việt Nam ta, gia đình ông Hùng đã tổ chức buổi liên hoan để cám ơn anh em, bạn bè gần xa đã giúp đỡ gia đình trong việc tổ chức đám cưới để việc trọng đại của gia đình diễn ra tốt đẹp và rất thành công.
Trương Chí Công tại buổi giao lưu
Cũng tại cuộc gặp mặt vào chiều ngày 8/9/2011 tại Hội trường nhà hàng Hương Sen, theo yêu cầu của nhiều học sinh, sinh viên người Việt Nam và các bậc phụ huynh có con  hiện đang học tập và sinh sống tại Odessa mong muốn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của Tiến sĩ trẻ Trương Chí Công về học tập và cuộc sống ở nước ngoài, đặc biệt là để được học ở một trường đại học danh tiếng như trường Cambridge của Anh quốc nơi mà Công đã từng học và bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ vào cuối tháng 5 vừa qua. Tham gia cuộc giao lưu có nhiều học sinh, sinh viên trong cộng đồng người Việt tại Odessa và các du học sinh Việt Nam ở Anh cũng có mặt trong buổi giao lưu, bởi đây là thời điểm nghỉ hè của họ.
Cùng nâng cốc chúc mừng hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ
Nhiều câu hỏi của các thế hệ thứ hai, là những sinh viên, học sinh và những học sinh và những người đứng trước ngưỡng cửa đại học, trước khi chọn cho mình một con đường lập nghiệp đã được Tiến sĩ Trương Chí Công trả lời rất chi tiết và cụ thể. Tại buổi giao lưu này, Trương Chí Công đã chia sẻ những kinh nghiệm học tập, những chặng đường và nỗ lực vượt qua khó khăn để đến với thành công. Công đã có những lời khuyên và chỉ bảo ân cần của một người anh, một người đi trước sẵn lòng giúp đỡ và nâng đỡ những người có mong muốn được đi du học, đặc biệt là ở nước Anh – nơi đã ghi nên một tên tuổi của vị Tiến sĩ trẻ tuổi ở trường đại học danh tiếng nhất nhì thế giới như trường Cambridge.
Gia đình hai bên nội ngoại
“Các giấy khen, phần thưởng khích lệ cho việc đạt thành tích cao trong học tập là sức mạnh để mình phấn đấu tiếp trên con đường sự nghiệp. Việc giao lưu học hỏi các thầy cô giáo, bạn tây, bạn ta cùng lứa cũng sẽ cho ta một kiến thức phong phú bổ sung vào nơi còn thiếu hụt. Và một điều quan trọng nữa là: không ngại ngùng, phải cần cù chịu khó, nên ước mơ và không nên từ bỏ mơ ước của mình” – Đó là những tâm sự rất chân thành của Công với các bạn trẻ, thế hệ thứ hai trong cộng đồng.
Không chỉ chia sẻ việc học, Công cũng không quên các ơn các các bác, các cô, các chú, các bạn bè và các em đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình trong việc tổ chức chu đáo đám cưới cho mình.
 
Các học sinh, sinh viên trong buổi giao lưu hát chúc mừng anh chị Công – Julia
Ngày mai, hai vợ chồng trẻ Chí Công – Julia sẽ quay trở về Anh quốc để tiếp tục công việc và những dự án mang tầm quốc gia và quốc tế. Chúng ta hãy chờ đón tin vui từ họ và cùng chúc cho họ một cuộc sống hạnh phúc trong cuộc sống, thành công trong công việc. Chúc mừng hai gia đình ông bà Hùng Vân và ông bà Anatoly đã có dâu hiền, rể thảo như mong muốn bấy lâu. Chúc mừng cộng đồng Việt Nam có thêm một vị Tiến sĩ và một thành viên mới có tri thức, vừa gia nhập vào cộng đồng người Việt mà hội tụ đầy đủ yếu tố của một gia đình văn hóa, làm đẹp và phong phú thêm nền bản sắc truyền thống của người Việt Nam ta.
Chụp ảnh lưu niệm cùng với anh em, bạn bè thân hữu

Lê Na

»Cùng chủ đề
Nhớ Việt Văn

06 Tháng Chín 2011

Tuổi cao gương sáng

05 Tháng Chín 2011

Về nơi biển gọi !

31 Tháng Tám 2011