-Chính phủ sẽ bắt đầu chi trả tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ rơi máy bay AN-26 sau ngày 15 tháng 10. Các khoản bồi thường cung cấp cho khoản thanh toán hơn 1,5 triệu UAH. Ông Oleg Urusky người đứng đầu ủy ban chính phủ điều tra thảm họa AN-26 đã viết điều này trên Facebook. Ông nói thêm rằng việc chi trả tiền bồi thường sẽ bắt đầu sau khi kết thúc cuộc điều tra nội bộ của Bộ Quốc phòng. Ông Ursuky viết: “Bộ Quốc phòng Ukraina sẽ hoàn thành cuộc điều tra chính thức của mình vào ngày 12 tháng 10 năm 2020. Sau đó các tài liệu sẽ được chuyển đến các quân uỷ và khoảng sau ngày 15 tháng 10 năm 2020 quá trình chi trả tiền bồi thường cho các gia đình nạn nhân dự kiến sẽ bắt đầu”.

-Trước đó chiếc máy bay quân sự AN-26 đã bị rơi vào ngày 25 tháng 9 gần Chuguev ở vùng Kharkov. Đó là các chuyến bay huấn luyện. Trên máy bay có 27 người gồm 20 học viên và 7 thành viên phi hành đoàn. Hậu quả của thảm họa khiến 26 người tử vong.

-RBC-Ukraina đưa tin gia đình của các nạn nhân của thảm họa AN-26 sẽ được bồi thường với số tiền 1,57 triệu UAH. Các khoản chi trả này do pháp luật về bảo trợ xã hội của quân nhân và gia đình họ quy định.

-Ông Urusky nói rằng theo kết quả điều tra thảm hoạ đã có những nghi vấn về việc tổ chức chuyến bay và hành động của phi hành đoàn AN-26.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/kompensatsii-semyam-zhertv-katastrofy-an-1602073063.html

»Cùng chủ đề