Thuyền trưởng tàu bị bắt “Berdiansk” Roman Mokryak cho rằng các thủy thủ tàu không thể bị quy trách nhiệm và đã giải thích điều này cho cơ quan điều tra của Nga.

Roman Mokryak đòi phía Nga cư xử với các thủy thủ như là với tù binh chiến tranh bởi vì họ thực hiện các mệnh lệnh của thuyền trưởng. Luật sư Ilya Novikov thông báo trên Fb.

Theo lời luật sư, thuyền trưởng cho thấy rõ là các thủy thủ tàu Berdiansk không thể bị truy cứu trách nhiệm.

“Thuyền trưởng Roman Mokryak ngày hôm nay tuyên bố với cơ quan điều tra rằng ông đòi được cư xử với mình và các thủy thủ như là với tù binh chiến tranh, và ông sẽ không cho chính quyền Nga một lời khai nào, chừng nào các thủy thủ dưới quyền của ông chưa được giải phóng.

Thuyền trưởng cho rằng ông một mình chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trên boong tàu, còn các thủy thủ đoàn chỉ là những người thực hiện mệnh lệnh và vì thế không thể bị truy cứu trách nhiệm nào cả”, – luật sư Novikov cho biết.

Như đã thông báo, theo lời luật sư Nhikolai Polozov một thủy thủ khác của tàu Berdiansk Denis Gritsenko bảo đảm rằng đối với họ chưa có áp đặt biện pháp bạo lực nào.

Như đã đưa tin, đã xảy ra vụ các tàu Nga cùng với không quân đã tấn công ba tàu của Ukraina trên eo biển Kerch vào ngày 25 tháng 11. Kết quả là ba tàu cũng thủy thủ đoàn 24 người của quân đội Ukraina bị Nga bắt giữ.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề