Các công ty Thụy Điển dự định đầu tư 700 triệu euro cho các dự án tái chế rác thải của Ucraina. Điều này đã được Thủ tướng Ucraina – bà Yulia Tymoshenko thông báo ngày hôm nay trong quá trình ký kết bản ghi nhớ về các dự định trên.

“Chúng ta đã có thông tin rằng các công ty Thụy Điển đang lập kế hoạch, kết hợp với chính quyền địa phương và các công ty Ucraina để tiến hành bước đầu tiên và đầu tư 700 triệu euro vào ngành công nghiệp tái chế rác thải”, – bà Tymoshenko nói.

Bản ghi nhớ được ký ngày thứ hai bởi lãnh đạo các cơ quan chính quyền địa phương của 9 thành phố Ucraina (Lutsk, Mirgorod, Novograd-Volynsky, Novaya Kakhovka, Konotop, Shostka, Starokonstantinov, Vladimir Volynsky và Bucha) với các công ty Thụy Điển “EKO Năng lượng” và “Biogasprom”.

Như thông báo, tại thời điểm ký kết bản ghi nhớ, các đại diện của phía Thụy Điển sẽ lựa chọn các dự án phù hợp và xây dựng các nhà máy tái chế rác thải tại hai trong số các thành phố nêu trên.

Tổng số vốn đầu tư, mà phía Thụy Điển dự định đầu tư vào việc phát triển các dự án về sinh thái và các nguồn năng lượng thay thế ở Ucraina là 20 tỷ euro.

NNC
theo Pod

»Cùng chủ đề