Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tiến hành cuộc gặp gỡ đôi bên với tổng thống Mỹ Donald Trump trong quá trình gặp gỡ G7 ở Italia. Thông báo cho biết rằng thủ tướng Merkel và người đứng đầu Nhà Trắng trong quá trình thương lượng đã thảo luận tình hình ở Ukraina.

“Một lần nữa chúng tôi lại đã thảo luận đề tài Ukraina, quá trình Minsk, đồng thời làm thế nào để chúng tôi có thể  cùng nhau làm việc tốt hơn. Tôi cho rằng ở đây có sự hợp tác đang phát triển rất tốt”, – bà Merkel nói với báo giới sau cuộc nói chuyện chính thức với ông Trump trong ngày đầu tiên tại Summit G7.

Thủ tướng Đức đánh giá bối cảnh Ngày đầu tiên của Summit G7 là “rất xây dựng và rất chân thành”. Nói riêng, bà đánh giá tính chất quan trọng của việc thông qua những tuyên bố về các biện pháp đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, đồng thời cả sự thống nhất của G7 trong vấn đề xung đột ở Syria và Libya.

Như báo Politeka đã viết, tổng thống Ukraina Petro Poroshenko cũng tới Summit. Người đứng đầu nhà nước dự định tự mình chứng kiến việc thế giới văn minh ủng hộ munhf tới đâu.

“Điều rất quan trọng là cuộc gặp gỡ này được tiến hành ngày trước Summit của các nước G7, và chúng ta có thể hi vọng rằng gặp gỡ ở Venice sẽ thể hiện sự thống nhất của thế giới văn minh trong việc ủng hộ Ukraina”, – Poroshenko nói trong cuộc gặp bà Merkel.

Trước khi có Summit G7 Poroshenko đã gọi điện với thủ tướng Canada Trudo và thảo luận tình hình ở Donbass và việc Nga không thực hiện các thỏa thuận Minsk.

Nguồn: Ukrinform

»Cùng chủ đề