Theo lời người tạm thời thừa quyền giám đốc cơ quan an ninh Ukraina (SBU) Ivan Bakanov thì vợ ông Oksana chưa tới thăm nước Nga kể từ năm 2013, có quan điểm theo Ukraina và đang trong quá trình làm thủ tục nhận quốc tịch Ukraina.

Người thừa quyền tạm thời giám đốc cơ quan an ninh SBU không dấu việc vợ là công dân Nga, nhưng trong khi đó cuộc điều tra đặc biệt về lý lịch của ông lại không phát hiện thấy những cản trở để ông Bakanov giữ chức vụ phó thứ nhất giám đốc SBU và được phép tiếp cận bí mật quóc gia.

Ông Bakanov đã làm tuyên bố chính thức công bố trên trang Fb của
SBU ngày 12 tháng 6.

“Khi mà chúng tôi cùng đội ngũ quyết định đi vào chính trị thì mỗi người trong đội đều nhận thức rằng gia đình của mình, bạn bè, hàng xóm, thậm chỉ cả vật nuôi sẽ bị soi mói qua kính hiển vi. Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều này, kể cả tôi. Vì vậy tất cả những ai định khiêu khích tôi bằng những thông tin về người thân thì tôi trả lời rõ ràng: sẽ không như thế. Không bao giờ tôi dấu và không dự định dấu điều này”, – người tạm quyền giám đốc SBU nhấn mạnh. 

Ông Bakanov kể rằng, vợ ông người Ukraina, học phổ thông ở tp Kriviy Rig nhưng lại theo học đại học ở Nga, khi Liên Xô tan rã cô ấy nhận Hộ chiếu LV Nga.

 
“Thời đó quan hệ giữa Nga và Ukraina hoàn toàn khác. Vào năm 1998 cô ấy sống và làm việc ở Ukraina bằng Thẻ định cư, còn bản thân trong quá trình xin quốc tịch Ukraina. 
Oksana chưa tới Nga kể từ năm 2013”, – ông Bakanov khẳng định.

“Oksana là một người có quan điểm Ukraina cứng rắn. Cám ơn cô ấy! Ukraina quang vinh!”, – ông Bakanov kết luận.

Ngày 22 tháng 5 ông Bakanov được tổng thống Zelenskiy cử làm phó thứ nhất
cơ quan SBU. Trước đó ông lãnh đạo đảng “Người hầu nhân dân” và ban chỉ huy tranh
cử của Zelenskiy. Kể từ ngày 27 tháng 5 ông Bakanov thừa quyền giám đốc SBU do
ông giám đốc Gritsak nghỉ phép.

Ngày 3 tháng 6 ông Bakanov tuyên bố ông sẵn sàng lãnh đạo cơ quan SBU.

Vợ ông Bakanov là Oksana Lazarrenko, có hai người con trai Artur và Stepan.

Nguồn: Gordonua

PS/comment: Tất nhiên rồi, nếu ông hay vợ ông ấy có là điệp viên cơ quan đặc vụ Nga thì cũng không thể nói toạc ra là vợ tôi cũng là điệp viên, chúng tôi chống Ukraina…. Hiển nhiên, sự thật vợ của giám đốc cơ quan an ninh là công dân của quốc gia đang là kẻ thù và đang chiếm đóng Ukraina thì đó là một ủi ro không đáng có.

»Cùng chủ đề