Thu nhập của thủ tướng Ucraina trong năm 2008 là 386 nghìn 170 grivna theo bản kê khai thu nhập.

Mục duy nhất được điền trong bản kê khai là lương. Cả năm thủ tướng nhận được 386 nghìn 170,42 grivna, tức là gần 32 nghìn grivna/tháng. Bà Timosenko từ chối nhận khoản trợ cấp nghỉ phép.

Các mục khác trong bản khai đều bỏ trống – thủ tướng không có cả nhà, lẫn xe lẫn tài khoản ngân hàng.

So với bản khai thu nhập năm 2007 có thể thấy bà Timosenko cải thiện đáng kể tình hình tài chính của mình trong năm qua – năm 2007 bà chỉ khai thu nhập có 6 nghìn 800 grivna/tháng.

Theo bản khai, thành viên gia đình bà thủ tướng chỉ còn chồng, ông Alechsandr Timosenko, con gái bà đã lấy chồng và ra ở riêng.

Năm 2008 ông A.Timosenko có lợi nhuận từ kinh doanh 2 triệu 797,893 nghìn grivna. Tổng thu nhập của ông trong năm 2007 là 3,5 triệu grivna.

Ông Timosenko sở hữu một căn hộ 52 m2. Ông cũng có đánh dấu ở mục “các diện tích khác”. Theo trợ lý của thủ tướng Onga Tregubova giải thích, ông là chủ sở hữu một văn phòng diện tích 255 m2.

Ông Timosenko có xe ô tô “Toyota”. Chi phí cho toàn bộ tài sản cả năm 2008 của ông là 75 nghìn grivna.

Phu quân của thủ tướng có tài khoản ngân hàng trị giá 82 nghìn 899 grivna. Tại nước ngoài ông nắm giữ số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn grivna.

Cũng như năm ngoái, năm nay cũng không có thông tin gì về lĩnh vực kinh doanh mà phu quân thủ tướng đang hoạt động. Thủ tướng nói bà không hỏi chồng về điều đó.

Đồng thời trong các bản kê khai thu nhập không hề xuất hiện biệt thự tại Koncha-Gaspa, nơi bà Timosenko hiện đang sống.

Tờ “Tin tức Ucraina” nhắc lại rằng trước đây thủ tướng khẳng định đây là nhà bà thuê. Nhưng theo bản kê khai thu nhập cả thủ tướng lẫn phu quân đều không chi trả một xu nào cho hợp đồng thuê nhà cả.

Phương Anh
theo Tin tức Ucraina