HĐBT đã lập danh sách những vụ tố tụng-hình sự chống tham nhũng cần phải nhanh chóng điều tra. Thủ tướng Ukraina Arseny Yatsenyuk thông báo trong cuộc họp của chính phủ hôm thứ 4.

“Với tư cách là thủ tướng triệu tập cuộc gặp gỡ liên tịch với trưởng công tố tối cao Victor Sokin, bộ trưởng nội vụ Avakov, người lãnh đạo cảnh sát quốc gia Hatia Dekanoidze, giám đốc SBU Gritsak, trưởng công tố chống tham nhũng (NABU) Kholodnitskiy, bộ trưởng tư pháp Pavel Petrenko nhằm mục đích thay mặt chính phủ chuyển danh sách các vụ tố tụng-hình sự mà theo chúng tôi đòi hỏi phải điều tra nhanh chóng và truy cứ trách nhiệm hình sự những người tham nhũng. Trước hết, chúng ta chưa kết thúc điều tra những quan chức của chế độ Yanukovich. Đã hai năm này vẫn chưa có kết quả”, – Yatsenyuk phẫn nộ. Tôi hy vọng rằng cuộc gặp gỡ này sẽ là cuộc gặp gỡ có kết quả.

Lưu ý rằng, trước đó sáng kiến xã hội có uy tin có tên “Bó cải cách hồi sức” đã buộc tội HĐBT trong việc thiết lập hãng chống tham nhũng mang tính “thủ công”.

Nguồn” “lb,ua”

»Cùng chủ đề