Thủ tướng Ukraina, ông Alexey Goncharuk, phát biểu vào ngày 5 tháng 11 tại buổi trình bày dự thảo ngân sách nhà nước năm 2020 tại HĐBT, rằng ông phản đối việc phát hành tiền không kiểm soát được, tờ “Ukraina News” đưa tin.

Thu thuế quan ở Odessa gia tăng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong các vấn đề cải cách thế chế và chống tham nhũng ở Ukraina tạo ra niềm tin cho chính phủ tiếp tục cải cách thể chế theo xu hướng hội nhập Châu Âu

“Tôi chống lại việc in tiền, đó là một loại thuế ẩn gián tiếp đối với người dân. Chính sách tiền tệ là lĩnh vực của Ngân hàng Quốc gia. Chính phủ và NBU đang hành động để đồng tiền ổn định và tình hình kinh tế vĩ mô được cải thiện”, – Thủ tướng nói.

Ông nói thêm rằng không có kế hoạch tăng thuế trong năm tới.

“Chúng tôi không đề xuất tăng thuế trong ngân sách này… Chúng tôi thấy rằng đối với một số vị trí nhất định (của luật ngân sách, -nd) là có thể. Nhưng các nguồn lực bổ sung phải được tìm kiếm không phải là tăng thuế, mà là hiệu quả, giảm chi tiêu của chính phủ”, – ông Goncharuk nói.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 25 tháng 10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Oksana Markarova nói rằng sự củng cố của đồng Hrivnia là mang tính lâu dài.

Goncharuk cho biết tùy thuộc vào sự tăng trưởng của nền kinh tế, tỷ giá đồng đô la Mỹ vào năm 2020 có thể là 27 uah/$ hoặc 24.8 uah/$.

Hôm nay, bà Markarova cho biết, theo dự báo năm 2020 tỷ lệ sẽ là 27 uah/$, báo RBC-Ukraina đưa tin.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF dự đoán rằng tỷ giá hối đoái đồng đô la vào cuối năm 2019 sẽ lên tới 26,75 uah/đô la, cao hơn 1,6% so với năm trước (27,20 uah/đô la Mỹ).

Vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, đồng Hrivnia so với đồng đô la lên tới 24,80 uah/ $.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề