Thủ tướng Ukraina Vladimir Groysman cùng với vợ giữ tiền mặt trên tài khoản khá lớn – 4 triệu Hrivnia, 1,2 triệu đô la và 469 ngàn tiền Euro. Trên tờ khai điện tử của thủ tướng ghi rõ và cụ thê.

Trước đây số tiền này này không nhất thiết phải khai báo.

Khai báo điện tử cho thấy thủ tướng và vợ có cả những đồng hồ đắt tiền: Audemars Piguet, Parmigiani, Boucheron, hai chiếc Rolex, hai chiếc Girard-Perregaux, hai chiếc Breguet, ba chiếc Ulysse Nardin. Ngoài ra, thủ tướng khai cả một số đồ trang sức như hoa tai, cặp cà vạt, nhẫn.

Trong tờ khai điện tử ghi rõ thu nhập mà trước đây khai báo bình thwngf, tiền tiết kiệm trong ngân hàng và bất động sản.

Thủ tướng có 4 thửa đất ở Vinnhitsa, ở thôn Bohonika, hai nhà ở tại Bohonika, một số nhà công trình phụ. Ngoài ra gia đình thủ tướng còn có căn hộ 59,6m2 ở Kyiv và căn hộ 61,5m2 ở Vinnhitsa.

Lưu ý rằng, tất cả các quan chức cấp cao phải nộp Tờ khai về thu nhập và tài sản trên Hệ thoings điện tử cho tới hết tháng 10, chính quyền phải bảo đảm sự tiếp cận thông tin, dữ liệu của cổng thống tin này. Việc thực hiện nghĩa vụ này là tín hiệu cho Quỹ tiền tệ quốc tế IMF về việc Ukraina thực hiện các nghĩa vụ của mình theo hiệp định về hợp tác mở rộng.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề