Thủ tướng Ucraina Yulia Tymoashenko tin tưởng rằng, ngày hôm nay mọi lời tuyên bố về khả năng tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn đều được đưa ra là nhằm làm mất ổn định tình hình trong nước. Bà Tymoshenko đã nói như vậy với báo chí trong chuyến công tác đến thành phố Ukrainka ở ngoại ô Kyiv.

Bà nói: “Ngày hôm nay tất cả những tuyên bố rất kêu về bầu cử QH trước thời hạn là chỉ nhằm mục đích làm mất ổn địng tình hình đất nước. Rõ ràng là sẽ chẳng có cuộc bầu cử QH trước thời hạn nào cả và cũng dễ hiểu là không có một cơ sở pháp hiến và pháp lý nào cho việc đó”.

Theo lời Bà “thật đáng tiếc, đơn giản trong thời kỳ khủng hoảng nặng nề một số lực lượng chính trị sử dụng những tuyên bố kêu như vậy để xô đẩy tình hình tài chính, tình hình kinh tế ở trong nước – các bạn biết đấy, thật đơn giản những kẻ giết chết sự ổn định ở Ucraina đã làm những tuyên bố như vậy. Đó là tôi muốn đánh giá những kẻ tuyên bố như thế”.

Yulia Tymoshenko bày tỏ niềm hy vọng rằng, sau cuộc bầu cử tổng thống thì một liên minh đa số mạnh mẽ sẽ được thành lập ở Quốc hội và Quốc hội lại sẽ tiếp tục làm việc. Bà nhấn mạnh rằng, “bầu cử Quốc hội sẽ được tổ chức vào năm 2012”.

Hoàng xuân Kiểm
theo UNIAN

»Cùng chủ đề