Thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko hứa chính phủ sẽ sẵn sàng xem xét dự thảo ngân sách 2010 do phe đối lập xây dựng nếu qua thảo luận công khai dự thảo đó tối ưu hơn so với dự thảo của chính phủ.

“Tôi mong muốn tất cả những người chỉ trích ngân sách – tổng thống, phe đối lập, thay vì những lời nói suông hãy sử dụng các trung tâm phân tích của mình và đưa ra cho đất nước một dự thảo ngân sách thay thế”, – thủ tướng nói tại buổi họp báo ngắn hôm thứ tư để đáp lại những lời chỉ trích từ phía ban thư ký tổng thống.

Bà Timosenko cam đoan rằng, nếu sau khi thảo luận công khai mà thấy dự thảo ngân sách thay thế cho phương án của chính phủ dễ hiểu và cân đối hơn thì chính phủ sẽ xem xét dự thảo đó, và khối của bà sẽ “sẵn sàng” bỏ phiếu cho nó tại quốc hội.
“Không cần phải cãi vã. Không cần phải chỉ trích, mà nên đưa ra một kết quả cho đất nước”, – thủ tướng ní thêm.

Bà Timosenko cũng tuyên bố, bà không có ý định tiến hành chiến tranh chính trị. “Từ thời điểm này tôi không chấp nhận bất kỳ một chỉ trích thiếu xây dựng nào, không chấp nhận bất cứ tuyên bố to tát từ bất cứ bên đối lập nào của chính phủ, mà tôi chỉ chờ đợi những dự thảo cân đối, xin nhấn mạnh, những dự thảo trọn vẹn thay thế cho dự thảo ngân sách 2010”, – bà nói.

“Những dự thảo có chia về các vùng, thông báo đến từng khu dân cư, có đầy đủ các cân đối và các lĩnh vực, có các chỉ số kinh tế vĩ mô, và chúng tôi xin sẵn sàng thảo luận những dự thảo như vậy”, – người đứng đầu chính phủ nói thêm.

Lê Tâm
theo Interfax-Ucraina

»Cùng chủ đề