Hôm qua tại cuộc họp báo thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko phát biểu bà hy vọng rằng tổng thống Victor Yushenko sẽ ký luật cấm ngành kinh doanh trò chơi đánh bạc tại Ucraina đã được quốc hội thông qua.

Bà đồng thời nhấn mạnh, không nên lo ngại sau khi luật có hiệu lực ngành kinh doanh trò chơi đánh bạc sẽ lùi vào “bóng tối”, vì sẽ phải đối mặt với trách nhiệm hình sự rất nghiêm trọng.

“Quan trọng là trong luật này không chỉ cấm hoạt động của các cơ sở trò chơi đánh bạc trên lãnh thổ Ucraina, mà còn thông qua trách nhiệm nghiêm trọng đối với những ai coi thường lệnh cấm này, và trách nhiệm đó sẽ kéo theo điều tra tội phạm, trách nhiệm tội phạm, và nếu vi phạm được làm rõ, thì những ai vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm theo bộ luật tội phạm và bị tù đến 5 năm…Đây là trách nhiệm lớn…Tôi nghĩ, về việc lui vào bóng tối, thì theo tôi việc đó sẽ không xảy ra, mặt khác tôi xin nói với các vị rằng họ đã luôn hoạt động trong bóng tối, và chẳng có khoản nào từ ngành kinh doanh này nộp vào ngân sách địa phương cũng như nhà nước hết – điều đó tôi có thể nói chắc chắn như vậy”, – bà Timôsenko nói.

Thủ tướng Timosenko nhấn mạnh, trong trường hợp vi phạm luật “đầu tiên sẽ có án phạt – mức phạt sẽ rất nặng – đó sẽ là hàng triệu grivna”, nếu vi phạm vẫn tiếp diễn thì người vi phạm sẽ bị tước tự do thời hạn đến 5 năm.

“Điều luật rất nghiêm khắc, nhưng theo tôi là rất công bằng, đó đã được quốc hội thông qua ngày hôm nay”, – thủ tướng nói.

Bà đồng thời cho biết vấn đề giấy phép kinh doanh trò chơi đánh bạc đã được cấp trước đây cho thời hạn 2 năm sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Phuong Anh
theo UNIAN

»Cùng chủ đề