Thủ tướng Shmygal tuyên bố giai đoạn thứ hai của việc gỡ bỏ kiểm dịchNếu tình hình cúm coronavirus phát triển theo kịch bản tích cực, thì các hạn chế kiểm dịch tiếp theo sẽ được gỡ bỏ vào ngày 22 tháng Năm.Thủ tướng Denis Shmygal nói rằng vào ngày 22 tháng 5, giai đoạn thứ hai nới lỏng các hạn chế kiểm dịch có thể bắt đầu ở Ukraina, nhưng việc kiểm dịch vẫn còn lâu mới bị hủy bỏ.

Ông thông báo điều này vào thứ Tư, ngày 13 tháng 5, tại một cuộc họp của chính phủ. Ông Shmygal lưu ý rằng Ukraina hiện đang ở trên đường cong về tỷ lệ nhiễm bệnh, khi số ca mắc bệnh hàng ngày tương đương nhau, nhưng số bệnh nhân đã hồi phục tăng lên.“Hôm nay con số kỷ lục người phục hồi là 343 người, lần đầu tiên chỉ số này cao. Nhưng thật đáng tiếc,chỉ số lại không vượt quá số người nhiễm bệnh hôm nay. Nhưng những thống kê vừa phải này là kết quả biện pháp của chúng tôi, trách nhiệm của người dân và doanh nghiệp. Nếu tình hình diễn biến theo một kịch bản tích cực việc chuyển sang giai đoạn thứ hai nới lỏng sẽ từ ngày 22 tháng 5.

Chúng tôi đang làm việc này cùng với Bộ Y tế, với những bác sĩ dịch tễ học của nhà nước, và các bộ và bộ trưởng khác,- ông Shmygal phát biểu.Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng điều này sẽ không có nghĩa là bãi bỏ hoàn toàn kiểm dịch.Ông cũng nhắc lại rằng kể từ ngày 11 tháng 5, giai đoạn nới lỏng kiểm dịch giai đoạn 1 đã có hiệu lực ở Ukraina, nhưng điều này không có nghĩa là coronavirus không còn nữa hoặc nó đã trở nên ít nguy hiểm hơn.Trước đó đã có báo cáo rằng Chính Phủ đã xác định các ngày nới lỏng kiểm dịch cho giai đoạn tiếp theo dự kiến.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine

»Cùng chủ đề