Cùng đi với thủ tướng có các đại sứ của một số quốc gia Châu Âu. Thủ tướng đã đến thăm Donbass và có nối cầu truyền hình với tổng thống Zelenskiy hiện đang ở Odessa.

Vào ngày kỷ niệm lần thứ sáu giải phóng tp Kramatorsk và Slavyansk khỏi các chiến binh thân Nga dưới sự chỉ huy của đặc vụ Strelkov-Girkin thủ tướng có chuyến thăm các thành phố được giải phóng của tỉnh Donetsk.

Thủ tướng đã đến thăm Kramatorsk, Slavyansk, Druzhkovka và Konstantinovka. Cùng đi với thủ tướng còn có các đại sứ của một số quốc gia Châu Âu. Văn phòng của tổng thống thông báo.

Vào năm 2014, trong năm 2014, trong ba tháng các chiến binh dưới sự chỉ đạo của đặc vụ Nga đã bắt giữ các thường dân của các thành phố bị chiếm đóng làm con tin, như bức bình phong nhằm không cho quân đội Ukraina tiêu diệt chúng.

Buổi gặp gỡ cũng được tổ chức bằng cách kết nối cầu truyền hình với thành phố Odessa, nơi tổng thống Zelenskiy đang có mặt tại lễ kỷ niệm nhân dịp Ngày của Hải quân Ukraina. Các chính trị gia cảm ơn quân đội Ukraina, những người đã giải phóng các thành phố này cho Ukraina tự do.

Tổng thống Zelenskiy kể lại rằng một năm trước vào ngày hôm đó, ông cũng ở Odessa cùng với cha mẹ của các thủy thủ bị Nga bắt giữ, nay những người thủy thủ bị bắt giữ đã trở về nhà.

Tổng thống bày tỏ hy vọng rằng Ukraina cũng sẽ có thể lấy lại tất cả các lãnh thổ của mình tạm thời bị chiếm đóng.

Nhớ lại, vào ngày 5 tháng 7 năm 2014, các chiến binh của đặc vụ Strelkov-Girkin đã rút khỏi các thành phố Slavesansk, Kramatorsk, Konstantinovka và Druzhkovka dưới sự tấn công của quân đội Ukraina và họ đã chạy trốn về tp Donetsk.

Vào lúc 13:00, các binh sĩ trinh sát của tiểu đoàn 2 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã treo cờ Ukraina trên trụ sở Hội đồng thành phố Slavyansk.

Kể từ ngày 13 tháng 10 năm 2014, tp Kramatorsk đã được tuyên bố là trung tâm tạm thời của tỉnh Donetsk, nơi đặt trụ sở của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Donetsk.

Xem thêm: Những hình ảnh Slavyansk sau ngày giải phóng >>

Tại một chốt của chiến binh ở cửa ngõ thành phố Slavyansk khi quân đội tấn công vào giải phóng thành phố này
Slavyansk: Quân đội chia sẻ khẩu phần cho dân
Nhân dân Slavyansk trên quảng trường vui mừng trở về với tụ do
Slavyansk: Quân đội Ukraina vào thành phố

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề