Thủ tướng xin chia buồn với gia đình các nạn nhân.Chính phủ sẽ nghiên cứu chi tiết nguyên nhân vụ nổ tại tòa nhà dân cư ở Poznyaki và sẽ làm mọi cách có thể để giúp đỡ các nạn nhân. Tuyên bố này được đưa ra bởi Thủ tướng Denis Shmygal.“ Tôi đang kiểm soát tình hình. Tại hiện trường là người đứng đầu Bộ Nội vụ ông Arsen Avakov và người đứng đầu Cơ quan Khẩn cấp Nhà nước ông Nikolay Chechetkin.

Tôi nhanh chóng nhận được thông tin từ họ về quá trình hoạt động cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ nổ. Ông đã chỉ thị rằng vào thứ hai vấn đề này được xem xét bởi ủy ban an toàn công nghệ-môi trường và tình huống khẩn cấp”,- ông cho biết trên kênh Telegram của mình. Thủ tướng bày tỏ sự chia buồn với gia đình các nạn nhân. Theo dữ liệu sơ bộ có hai người thiệt mạng.“ Chính phủ nghiên cứu chi tiết nguyên nhân của vụ nổ và sẽ làm mọi cách có thể để giúp đỡ những người bị thiệt hại. Về vấn đề này, chúng tôi đang liên lạc với thị trưởng Kiev ông Vitali Klitschko và Văn phòng Tổng thống,- ông Shmyal kết luận Như UNIAN đưa tin trước đó, hôm nay ngày 21 tháng 6 lúc 10:00 một vụ nổ khí đốt đã xảy ra ở Kiev, thuộc quận Darnytskyi. Bước đầu cho biết một vụ nổ khí hỗn hợp ở một tòa nhà chung cư chín tầng tại đường Solomiya Krushelnitskaya, 1/5. Vụ nổ đã phá hủy các tầng gồm 4, 5, 6, 7 và tầng 8.

Thị trưởng Kiev ôngVitali Klitschko cho biết kết quả của vụ nổ có hai người chếtTheo cảnh sát, một người đã thiệt mạng, ba người được đưa ra, tiếp tục tìm kiếm thêm ba người nữa, 21 người đã được sơ tán. Ông Klitschko nói rằng có hai phiên bản của vụ nổ đang được xem xét – có thể là vụ nổ khí hoặc chất nổ.

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/incidents/pravitelstvo

»Cùng chủ đề