Thủ tướng Nga Mishustin được xác nhận bị nhiễm coronavirus mới, toàn bộ chính phủ Nga có nguy cơ bị nhiễm.

Tại Nga, Thủ tướng Mikhail Mishustin đã được xác nhận bị nhiễm coronavirus mới covid-19. Quan chức này thông báo rằng ông sẽ tự cô lập. Công việc lãnh đạo chính phủ được giao cho phó thủ tướng thứ nhất Belousov.

Thông tin xuất hiện trên báo chí nói rằng Thủ tướng Liên bang Nga, Mikhail Mishustin, đã bị nhiễm coronavirus COVID-19. Một quan chức Nga đã xác nhận chẩn đoán của ông trong cuộc họp video với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo lời ông, thủ tướng nói “buộc phải tự cách li”.

Điều này đã được báo cáo bởi kênh “Russia-24”. “Các xét nghiệm mà tôi đã vượt qua cho kết quả khả quan. Tôi phải tự cô lập và theo dõi”, Thủ tướng Nga nói.

Cũng trong vấn đề này, ông Mishustin đã đề xuất ứng cử cho chức vụ lãnh đạo chính phủ trong thời gian ông bị bệnh. Theo Thủ tướng Nga, ông Andrei Belousov, hiện là Phó Thủ tướng thứ nhất của Liên bang Nga, sẽ hoàn toàn thực hiện công việc của mình. Đổi lại, người đứng đầu nhà nước Nga Vladimir Putin đã đồng ý với đề cử ứng cử và hứa rằng ông sẽ ký sắc lệnh tương ứng hôm nay.

Lưu ý rằng lần cuối cùng ông Putin và Mishustin gặp nhau trước công chúng vào ngày 24 tháng 3 tại một cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế bị coronavirus.

Nhớ lại rằng ở Nga tình hình dịch bệnh với loại coronavirus mới đang xấu đi nhanh chóng. Đến tối ngày 29 tháng 4, sáng 30 số ca nhiễm bệnh gần như đạt 106 498 ca, trong ngày – 7099 ca, 1073 ca tử vong. Theo dữ liệu, một nửa số ca nhiễm là ở Moskva.

Dữ liệu về số ca nhiễm trong ngày 30 tháng 4 >>

Tuy tình hình dịch bệnh ở Nga là rất căng thẳng, nhưng trong chính phủ LB Nga công biệc vẫn như thường lệ, không ai đeo mặt nạ, không li gián xã hội ngay trong tòa nhà chính phủ. Các phiên họp đều như thường lệ, như không hề có dịch bệnh xảy ra.

Điều phức tạp nhất với COVID-19 là ở Moskva. Chúng tôi cũng đã báo cáo trước đó rằng tổng biên tập của hãng thông tấn Nga Russia Today Margarita Simonyan đã bị sốc trước kết quả xét nghiệm hàng loạt nhân viên của mình ở Nga – không ai trong số 162 người bị nhiễm coronavirus có khả năng miễn nhiễm.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề