Hiện tại phái “Phụng sự nhân dân” không xem xét các ứng cử viên khác cho chức vụ thủ tướng, ngoại trừ ông Denis Shmygal (44 tuổi) – một người mới đây đã được cử chức vụ phó thủ tướng, phụ trách bộ Phát triển cộng đồng.

UNN. Các đại biểu nhân dân của phái “Phụng sự nhân dân” sẽ thảo luận vào ngày hôm nay về những thay đổi nhân sự trong chính phủ, đặc biệt, liên quan đến việc từ chức của Thủ tướng Alexei Goncharuk. Bên trong phái đang thảo luận một ứng cử viên đang được xem xét – Phó Thủ tướng mới của Ukraina, Bộ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ của Ukraina Denis Shmygal, 44 tuổi

Người đứng đầu Ủy ban của quốc hội về các vấn đề thực thi pháp luật, ông Denis Monastyrsky đã thông báo điều này trong bình luận cho UNN,

“Đối với cuộc tranh luận về trong phái vào ngày 3 tháng 3, chắc chắn sẽ có vấn đề về nhân sự. Chính phủ sẽ là chủ đề trước hết. Rất có thể, cuộc thảo luận này có thể sẽ diễn ra. Vấn đề sẽ xem xét là các ứng viên bộ trưởng, thủ tướng của một HĐBT mới – ai sẽ ra đi và ai sẽ được bổ sung, bởi vì nhiều bộ trưởng đã tích lũy nhiều tiêu cực”, – người đối thoại với UNN nói.

Theo ông, trong số các thành viên của chính phủ có thể ở lại chính phủ có Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov và người gần đây đã được bổ nhiệm Phó Thủ tướng Denis Shmygal.

Ông Monastyrsky giải thích: “Với tất cả các bộ trưởng khác có một cuộc trò chuyện, các cuộc thảo luận đang tiếp tục về cách mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Tôi nghĩ ngày 3 tháng 3 quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra, chúng ta sẽ đi như thế nào và ai sẽ được thay đổi trực tiếp trong chính phủ”.

Ông cũng lưu ý rằng trong khi cuộc họp phái sẽ giải quyết các vấn đề nhân sự của chính phủ, theo quan điểm của ông, một cuộc thảo luận thực chất về sự thay đổi trong hệ thống thực thi pháp luật (bộ nội vụ, -nd) khó có thể diễn ra. Đại biểu Nhân dân Monastyrsky không loại trừ rằng một cuộc thảo luận có thể có về Denis Shmygal với tư cách thủ tướng mới sẽ diễn ra tại cuộc họp.

Theo người đứng đầu ủy ban, các ứng cử viên khác ngoài Shmygal cho chức vụ thủ tướng trong phe này vẫn chưa được xem xét.

Theo UNN, các nguồn tin cho biết, Phó Thủ tướng Ukraina, Bộ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng và Lãnh thổ của Ukraina, ông Denis Shmygal có thể lãnh đạo chính phủ mới.
nguồn tin thân cận với Văn phòng Tổng thống Ukraina cho biết.

Hiện tại, quá trình đề cử vẫn tiếp tục. Cụ thể, vấn đề đặt ra về việc bổ nhiệm ông Igor Umansky vào chức Bộ trưởng Bộ Tài chính. Oksana Markarova vẫn có thể được giữ lại Và ông Vadim Prystayko sẽ được thay thế bởi Phó Thủ tướng phụ trách Hội nhập Châu Âu và Đại Tây Dương – Dmitry Kuleba với tư cách là Bộ trưởng Ngoại giao.

Việc bổ nhiệm người đang đại diện của Ukraina trong nhóm chính trị của Nhóm liên lạc ba bên (Minsk) Alexei Reznikov sẽ được giải quyết với tư cách là Bộ trưởng các lãnh thổ bị chiếm đóng.

Theo UNN, trong cuộc họp giao ban ngày 2 tháng 3, Thủ tướng Ukraina Alexei Goncharuk nói rằng ông không viết bất kỳ đơn từ chức nào. Tuy nhiên, đã có cuộc nói chuyện về sự từ chức của ông kể từ khi các video nghe lén ra đời. Bên cạnh đó, ĐBND Nhân dân từ phái “Phụng sự nhân dân” Arseniy Pushkarenko thông báo rằng vào ngày 3 tháng 3, cuộc họp của phe sẽ được tổ chức để thảo luận về vấn đề nhân sự HĐBT. Hội đồng bộ trưởng có thể sẽ có nhiều khuôn mặt mới.

Lưu ý rằng, theo luật định thủ tướng có quyền được miễn thay thế trong thời gian 1 năm kể từ khi giữ chức vụ, hoặc kể từ thời điểm lấy tín nhiệm ở quốc hội, ngoại trừ trường hợp khi chính bản thân thủ tướng đệ đơn từ chức.

                                                                                                                  Nguồn: UNN

PS/Tư liệu: Denis Shmygal là một nhà khoa học, doanh nhân và chính trị gia, 44 tuổi, người Ukraina, cựu tỉnh trưởng Ivano-Frankivsk. Denis Schmigal, sinh ra và học tập tại Lviv.

– năm 1997, Shmigal tốt nghiệp khoa kinh tế kỹ thuật từ Đại học Bách khoa Lviv.

– Năm 2003, phó tiến sĩ Khoa học Kinh tế.

– Schmigal cũng được đào tạo và học tập ở nước ngoài, đặc biệt là ở Đức cho chương trình đào tạo các nhà quản lý theo chương trình của Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức.

Denis Shmygal từng làm quản lý tại OK LLC và là kế toán trong bộ phận hoạt động phi giao dịch quản lý tiền tệ của Elektronbank.

Trong những năm 2000, ông đã tham gia kinh doanh và làm việc ở các vị trí cấp cao tại các công ty và nhà máy khác nhau.

Năm 2009 trở thành người đứng đầu Phòng kinh tế, đầu tư, công nghiệp và thương mại tại Lviv. Sau 2 năm, ông bắt đầu lãnh đạo tổ chức phi chính phủ “Viện phát triển khu vực“.

Năm 2014, Shmigal làm Phó Giám đốc sở Tài chính. Vài năm sau, ông từ chức và tiếp tục trở thành Phó chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cty Lvivholod.

Vào tháng 1 năm 2018, Shmigal giữ chức chủ tịch Cty Burshtyn TPP, nhà sản xuất điện lớn nhất khu vực thuộc sở hữu của ông Rinat Akhmetov. Công ty có trụ sở tại khu vực Ivano-Frankivsk. Năm 2019 ông được cử giữ chức vụ tỉnh trưởng Ivano-Frankivsk.

»Cùng chủ đề