Thủ tướng Ukraina Vladimir Groysman gọi giãn quyền trung ương ở Ukraina là “thành tự chính của mình”. Ông Groysman tuyên bố trojg khi nói chuyện với nhân dân tỉnh Lviv, kênh “112 Ukraina” đưa tin.

“Tôi làm việc trong chính quyền trung ương gần 2,5 năm. Và tôi cho rằng một trong những  thành tựu chính mà tôi đạt được là bắt đầu và tiến hành giãn quyền lực của trung ương cho các địa phương ở Ukraina”, – ông Groysman đánh giá.

Chẳng hạn, ông Groysman đánh giá rằng trong năm ngoái đầu tư vào đường sá tỉnh Lviv là vào khoảng 1 tỉ Hrivnia, còn trong năm nay đầu tư vào đường sá và việc làm là 2,2 tỉ Hrivnia.

“Tất cả điều này cho một khả năng cho các cơ quan chính quyền địa phương có đủ tiền và tôi tuyên bố một cách có trách nhiệm rằng số tiền như vậy là đủ để giải quyết vấn đề bất kỳ trên lãnh thổ tỉnh Lviv. Trước đó những khả năng như vậy là không có. Tôi cho rằng đây là thành tựu tôi đạt được”, – thủ tướng kết luận.

Như đã đưa tin, cho tới thời điểm này đã có 184 công đồng dân cử theo lãnh thổ đã được tổ chức lại, còn tới cuối năm sẽ có 250 cộn đồng nữa.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề