Thủ tướng Ukraina Volodimir Groisman gửi báo cáo cho tổng thống về sa thải chủ tịch tập đoàn công nghiệp quân sự “Ukroboronprom” Roman Romanov.

Nguyên nhân của sự sa thải này là việc tập đoàn không thực hiện được chỉ thị của chính phủ giải quyết vấn đề nợ lương cho công nhân nhà máy chế tào tàu thủy ở Mykolayev.

“Tôi đã giao cho nhiệm vụ phải giải quyết vấn đề nợ lương công nhân. Thoeij hiệu đến ngày 25 tháng 12. Hôm nay đã ngày 27 tháng 12 vấn chưa thực hiện. Nợ lương vẫn còn đó. Tôi đã nghe thông tin ngược lại là không thể làm điều đó. Tôi không hiểu nổi điều này và ngày hôm nay tôi sẽ ký báo cáo tổng thống và khuyên chủ tịch tập đoàn tự thôi việc, đi tìm việc làm khác.

Tôi sẽ không làm việc với ông Romanov nữa. Đã bảo rồi, không làm thì nghỉ, hãy tìm kiếm công việc khác”, – thủ tướng nói.

Tiện thể, thủ tướng Groisman từng tuyên bố rằng, ông không có những quyết định ngớ ngẩn chừng nào còn trên cương vị thủ tướng.

  • Bộ trưởng tư pháp Pavlo Pavenko thông báo rằng HĐBT cũng sa thải thứ trưởng trẻ của bộ trưởng Avakov – Anastasia Deyeva theo nguyện vọng cá nhân. Bà Deyeva là thứ trưởng phụ trách công tác hội nhập Châu Âu.
  • Thứ trưởng nội vụ trẻ Anastasia Deyeva từ chức >>

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề