“Tôi cho rằng chúng tôi là khác nhau”, – ông Groisman trả lời báo chí về khả năng liên kết với ông Poroshenko.

Khác với bầu cử tổng thống bầu cử ĐBND vào quốc hội sẽ theo danh sách đảng và cả theo khu vực một đại biểu. Hiện đã có nhiều đảng mới được đăng ký để tham gia tranh cử. Đảng của thủ tướng Groisman (Chiến lược Châu Âu” là một trong số đảng mới được thành lập…, trong khi đó đảng của cựu tổng thống Poroshenko đã đổi tên thành đảng “Đoàn kết Châu Âu”.

Thủ tướng Ukraina Volodimir Grpisman – người đã từng đệ đơn từ chức ngay sau khi tổng thống mới Zelenskiy đăng quang tuyên bố sẽ không liên kết với các đảng phái khác trong cuộc bầu cử trước thời hạn vào quốc hội Ukraina.

“Đối với tôi việc tham gia vào bầu cử – đó không chỉ đơn giản là nguyện vọng tham gia. Tôi có quan điểm rõ ràng đối với việc làm cho người ukraina và quốc gia Ukraina mạnh lên. Và tôi cho rằng những bước đi này cần phải được thực hiện”, – ông Groisman tuyên bố. >>Интерфакс-Украина.

Thủ tướng Groisman nhấn mạnh sẽ “tự lực ứng cử vào quốc hội cùng với lực lượng chính trị của mình, cùng với đội ngũ những người mà tôi cho là còn khá trẻ trung, tràn đầy năng lượng và chuyên nghiệp”.

Bình luận về liên hiệp khả dĩ với lực lượng chính trị của Petro Poroshenko ông Groisman nói:

“Cũng có những đề xuất như thế, và nhiều chính trị gia nói với nhau về những khả năng khác nhau. Tôi quyết định là tôi sẽ tự lực và quyết định này đối với tôi là quyết định cuối cùng”.

Ông cho biết thêm: “Tôi cho rằng chúng tôi đơn giản là khác nhau”.

Ông Groisman lãnh đạo chính phủ Ukraina từ tháng 4 năm 2016. Năm 2014 ông trúng cử ĐBND theo Danh sách của phái BPP (Poroshenko), với số thứ tự là số 4.

Ngày 27 tháng 11 năm 2014 ông được bầu làm chủ tịch quốc hội. Ngày 31 tháng 3 năm 2015 ông từng lãnh đạo Ủy ban hiến pháp và đưa ra những sửa đổi về giãn quyền trung ương về cho các cộng đồng địa phương theo đề xuất của chính phủ Yatsenyuk.

Nguồn: InterfaxUkraina

»Cùng chủ đề