Thủ tướng Ukraina Vladimir Groisman cho rằng chính quyền cần phải trừng trị các nhà cung cấp việc làm dấu số lượng nhân công mà mình thuê nhằm mục đích trốn các nghĩa vụ thuế và bảo đảm xã hội.

“Chúng ta là nhà nước sẽ quan tâm tới từng người, bởi vì người đã làm việc, khi đạt độ tuổi nghỉ hưu nhưng lại không có quyền hưu thì có nghĩa người đó phải nhận trợ cấp xã hội từ phía nhà nước, nhưng không thể là nhờ những người nghỉ hưu khác, mà bằng tiền ngân sách riêng”, – thủ tướng kể trên truyền hình “Kênh 5”.

Vladimir Groisman đánh giá rằng trong khuôn khổ lương tối thiểu đã có những quyết định nghiêm túc về các chế tài trừng phạt liên quan tới những nhà cung cấp việc làm thiếu thiện chí.

“Về vấn đề minh bạch hóa. Tôi cho rằng chúng ta với tư cách là người lao động cần đòi hỏi các nhà cung cấp việc làm làm thủ tục công khai cho mình vào làm việc. Trong vấn đề này cần đánh dấu chấm hết. Thời kỳ nhận người vào làm việc như là nô lệ, không có quyền gì, không giấy tờ gì phải được chấm dứt.

Chúng tôi thông qua quyết định trong khuôn khổ nâng cao mức lương tối thiểu rất nghiêm túc, mà tôi gọi mức chế tài phạt về điều này được xem như là mức con rồng bay. Hiieenj tại chúng tôi chưa áp dụng chúng, bởi vì rằng đó là hàng chục hàng tram ngàn Hrivnia, nếu như chúng tôi phát hiện người làm việc không có thủ tục chính thức”, – ông Groisman nói.

Thủ tướng cho rằng nhà nước cần trừng phạt các nhà cung cấp việc làm thiếu thiện chí, “những người phá dấu người làm việc, dấu công nhân các khoản tiền nộp vào quỹ hưu tường đồng là làm cho họ trở nên những người nhận được lương hưu ít ỏi khi về hưu trong tương lai”.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề