Thủ tướng cho người đứng đầu hải quan Bukovina hai tuần để giải quyết các vấn đề còn tồn tại. Thủ tướng Ukraina Alexey Goncharuk đã cho thời gian một tháng để loại bỏ nạn buôn lậu tại hải quan. Ông tuyên bố điều này trong một cuộc họp tại cơ quan hải quan tỉnh Chernivtsy, cơ quan báo chí của Hội đồng Bộ trưởng thông báo.

Người đứng đầu chính phủ cũng đã đến thăm trạm kiểm soát của Porubnoye ở biên giới với Romania như một phần của chuyến đi làm việc tới khu vực Chernivtsi.

Vì không có dòng người và xe hơi chờ đợi tại hải quan, thủ tướng đánh giá rằng cơ quan chủ quản đã chuẩn bị trước cho sự xuất hiện của ông và nói rằng các tài xế từng phàn nàn với ông về các hàng dài hàng ki lô mét tại tất cả các điểm hải quan.

Ông Goncharuk cũng nhớ lại rằng máy quét hang chưa được ra mắt tại hải quan, nhưng không cái nào trong số 4 máy quét được mua một năm trước là đang hoạt động.

“Để khởi động máy quét còn cần ký một vài giấy tờ. Tôi không hiểu tại sao nó chưa được thực hiện. Đây là sự phá hoại“, – người đứng đầu chính phủ nói.

Thủ tướng lưu ý rằng, năm ngoái tiền đã được cấp cho việc xây dựng lại các con đường tiếp cận đến trạm kiểm soát Hải quan. Nhưng số tiền đã đi đâu là không rõ. Công việc chưa hoàn thành.

“Trong quá trình thử nghiệm tài trợ cho việc tái thiết các con đường của hải quan, số tiền từ quỹ đường bộ đã được gửi đến quỹ đặc biệt của tỉnh Chernivtsi. Đó là hàng triệu hryvnia. Tuy nhiên, các con đường tiếp cận vẫn không được sửa chữa”, – ông Gonaruk nói.

Theo ông, đây không phải là tất cả các vấn đề. Trong một tháng,Tòa nhà mới của hải quan Bukovina phải hoạt động, chứ không phải sử dụng tòa nhà thuê như hiện nay.

“Cả tòa nhà nơi đặt trụ sở hải quan và nhà ga nơi đặt địa điểm đến của hàng hóa đều do chúng tôi thuê là thuộc về sở hữu của một người nổi tiếng mà mọi người trong tỉnh đều biết đến”, – người lãnh đạo hải quan Vitaly Skvortsov cho biết.

Ông Goncharuk giao cho ông Vitaly Skvortsov – người đứng đầu sở của Cục ngân khố Ukraina ở tỉnh Chernivtsi, ông thị trưởng của tp Chernivtsi Alexei Kastruk trong hai tuần phải tìm một nơi có thể đặt trụ sở Hải quan cùng với cơ sở hạ tầng để làm thủ tục hải quan.

Goncharuk cũng đã chỉ thị cho công tố trưởng của tỉnh Chernivtsi Oleg Sobol tăng cường cuộc chiến chống lại các vi phạm hải quan.

Nhớ lại rằng vào đầu tháng 6, Tổng thống Volodimir Zelensiy đã ra lệnh cho SBU trong hai tuần phải cho thấy kết quả trong cuộc chiến chống buôn lậu.

Nguồn:
Lb.ua

»Cùng chủ đề