Sau chuyến thăm của tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy và thay đổi lãnh đạo ở đây, Hải quan địa phương đã gia tăng số tiền chuyên vào ngân sách lên 77% – Văn phòng tổng thống Ukraina thông báo.

Hải quan Zakarpatye đã chuyển vào ngân sách nhà nước 740 triệu Hrivnia, nghĩa là 74% nhiều hơn so với năm 2018.

Vào đầu tháng Người đứng đầu nhà nước đã thực hiện một loạt các thay đổi về cán bộ ở tỉnh này. Sau khi tổng thống cử người lãnh đạo mới và nói chuyện với cán bộ hải quan địa phương thì số tiền thuế quan thu được chuyển vào ngân sách nhà nước đã tăng đột biệt, 74% nhiều hơn cùng kỳ năm 2018, 77% nhiều hơn tháng 6 trước đó.

Xem biểu đồ so sánh: Cột giữa là thu của tháng 7.2019; Cột bên trái là thu của tháng 7 năm 2018; còn cột bên phải là thu của tháng 6 năm 2019>>

Ngày 5 tháng 7 Zelenskiy cử ông Igor Bondarenko lãnh đạo UBHC tỉnh Zakarpatye.

Ngày 6 tháng 7 tổng thống gặp gỡ với hải quan địa phương, sa thải một loạt những người lãnh đạo hải quan của bốn tỉnh miền tây.

Ngày 9 tháng 7 người thừa quyền quỹ ngân khố nhà nước Vlasov từ chức. Cũng trong ngày Zelenskiy ký sắc lệnh về chống buôn lậu và tham nhũng trobng công tác thủ tục hải quan cho hàng quá quá cảnh.

Nguồn: gordonua

PS/Comment:

Lô hàng buôn lậu để trong kho hải quan để thay “vỏ, mác, nhãn” để giảm thiểu thuế quan… Sứ mạng của ông Nefeodov là ngăn chặn tình trạng buôn lậu và các sơ đồ tham nhũng hải quan…

Nhìn vào đây cũng thấy quy mô của tham nhũng ở Ukraina khủng khiếp như thế nào. Hãy đừng phàn nàn là tại sao các quốc gia nhỏ bé, hiếm tài nguyên lại giàu có, chẳng hạn như Singapour, Hàn Quốc, Luxembourg, Thụy Sĩ, Phần Lan, vv… đã vươn lên chiếm những vị trí hàng đầu thế giới về thu nhập cũng như phát triển. Đúng rồi, họ là những quốc gia chống tham nhũng tốt nhất!!!

Học tập họ dù đã quá muộn nhưng là việc nên làm vì tương lai quốc gia Ukraina!

»Cùng chủ đề