Hầu như vào mỗi thứ bẩy hàng tuần, Victor Yushenko đều ghé thăm Trung tâm triển lãm quốc tế nằm tại địa chỉ số 15 đại lộ Brovarsk. Theo lời một trong những người bán hàng ở đây, mối quan tâm thường xuyên của Tổng Thống là các loại bàn, ghế, tượng thánh.

Vé vào cổng phiên chợ đồ cổ là 20 grivna. Tại đây, người ta bán các loại tiền cổ, tượng thánh, quần áo, bát đĩa, đồ trang sức, tranh ảnh và sách cổ. Vào lúc 9 giờ 40, Yushenko cùng sáu vệ sỹ xuất hiện tại hội chợ, trong lúc đó ba vệ sỹ khác đứng gác tại ban công và quan sát xung quanh.

Tổng Thống mua một chiếc giáo gỗ được chạm khắc tinh tế với giá 100 grivna. Sau đó ông ngồi xuống xem một chiếc giáo sắt hen gỉ khác đã hơn một trăm năm tuổi.

Yushenko đã chọn được cho mình một vài chiếc khóa cổng, một số dụng cụ làm vườn,  hai chiếc bánh xe ngựa bằng gỗ, giá mỗi chiếc 200 givina. Ngoài ra ông còn mua được một bức tranh chạm khắc bằng gỗ có giá một nghìn rưỡi grivna.

Đã không ít người nhận ra vị Tổng Thống và mong muốn được chụp hình với ông. Yushenko tất nhiên đã không từ chối một lời đề nghị nào như thế cả.

Quang Thọ

»Cùng chủ đề