30 năm, nếu lấy mốc ban đầu nhìn về phía trước thì nó quá dài. Nhưng đã đi qua rồi và nhìn ngược lại thì ai cũng cảm giác như nhanh hơn rất nhiều. Nhưng cũng dư đủ để cho mỗi chúng ta cảm nhận được tất cả mọi hương vị của cuộc sống: Vui buồn, khó nhọc, tủi hờn… sau những thành quả đạt được.
Để ôn lại sau 30 năm một chặng đường dài anh em nhà máy cơ khí bỡ ngỡ đặt chân lên thành phố Belaia-Xerkov, và sống tại ký túc xá: “Курсовая 8” theo hiệp đồng lao động được ký kết giữa hai nhà nước. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thì đa phần các anh em đã về nước hẳn trong tổng số 200 công nhân cùng cán bộ. Chỉ còn lại rất ít đã bám trụ bên này cho tới bây giờ và nay đã tròn 30 năm.

Mặc dầu anh chị em sống tại Odessa hằng năm vẫn tổ chức. Nhưng năm nay đã họp lại và quyết định tổ chức mở rộng ngày họp mặt giao lưu cho tất cả những đại gia đình còn lại đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Ukraina và các nước lân cận, vào thứ sáu 13 giờ ngày 06-07-2018 tại hội trường lớn khách sạn sang trọng: “ATLATIC – Ул:Генуезская – 24а – Арказиа”. Của thành phố cảng biển xinh đẹp Ukraina đang trong mùa du lịch. Vì lễ kỷ niệm 25 năm trước đây anh em đã tụ họp về nơi ngày đầu đặt chân đến và làm việc tại Belaia-Xerkov rồi.

Nhằm tri ân với một số đại diện cán bộ nhà máy, ban tổ chức đã mời họ về dự buổi giao lưu rồi thăm hỏi các gia đình anh em và tắm biển. Đến nay một số người cán bộ đã nhận lời, trưởng đoàn là chị Sveta, họ hứa sẽ có mặt trước buổi lễ vài ngày. Nên BTC trân trọng thông báo và kính mời tất cả các gia đình thành viên nhà máy cùng thân nhân bè bạn của gia đình đang sống và và làm việc tại Ukraina và các nước lân cận về dự ngày lễ kỷ niệm trọng đại nhân dịp tròn 30 năm xa quê này. Mỗi thành viên về tham dự đóng góp 1000gr cho bữa tiệc. Còn mọi chi phí khác cần thiết để phục vụ cho buổi lễ và khách cán bộ đến từ nhà máy thì BTC chúng tôi tại Odessa sẽ đứng ra đảm nhận lo toàn bộ. Còn anh em ở xa về BTC chúng tôi sẽ đón đưa chu đáo và bố trí chỗ nghỉ hợp lý. Rất mong được đón tiếp đầy đủ các quý gia đình anh em. Sau đây là một số điện thoại để liên hệ:

Anh Tuấn Thúy: +38093 1420108, Anh Tiến Hồng: +38093 1414260, Anh Mậu Hạnh: +38067 9942285. Anh Hoan Hương: +38096 6118238.

 Thay mặt BTC: Đỗ Văn Tuấn

 

»Cùng chủ đề