Ông cho biết, ngày 23 tháng 8 bên cạnh trường phổ thông số 19 ở trung tâm Donetsk có vụ nổ bom trên tay một người đàn ông, người dùng Fb Denis Seleznyov viết thông báo.

Sau khi tiếng nổ xảy ra tôi tới xem, bên cạnh trường số 9 có vụ nổ thật. Người đàn ông chẳng còn gì ngoài đống ruột. Nền đất không bị suy suyển gì chứng tỏ khả năng bom nổ ngay trong tay người này. Ít nhất trên mặt đất không có dấu vết bom tạo thành hố, hơn thế địa điểm cũng không phải để đặt bom. Tôi ghi lại hình ảnh nhưng không công bố, bởi vì như thế thì quá đáng quá, người dùng Fb này viết.

Có thể giả thiết đây là một vụ đặt bom không thành.

Trong khi đó thủ lĩnh “DPR” tuyên bố rằng đã phát hiện bom gần nhà ông ở tp Donetsk và bom đã được gỡ đi hôm 22 tháng 8.

“Hôm thứ 2 người ta đặt bom cho tôi, ở khu vực nhà ở, bom được gắn thêm các yế tố sát thương”, – báo “DAN” của chiến binh dẫn lời thủ linh của họ đưa tin.

Ngày 5 tháng 7 một vụ nổ khác xảy ra ở tp Enakyevo tỉnh Donetsk đã làm ba đứa trẻ tử vong, còn người cha thì bị thương do cư xử thiếu thận trọng với lựu đạn.

Lưu ý rằng ngày 6 tháng 8 xe của thủ lĩnh “LPR” Plotnitskiy bị trúng bom, tuy nhiên bản thân ông cũng không chết mà chỉ bị thương.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề