Thủ lĩnh cái gọi là “DPR” Alexander Zakharchenko không loại trừ khả năng thành lập “Cộng hòa nhân dân Kharkiv” và các tổ chứ khủng bố khác ở Ukraina. Báo chí do chiến binh kiểm soát đưa tin.

“Cần phải tiến hành công tác, giải thích rằng không có gì xấu trong việc thành lập “Cộng hòa nhân dân Kharkiv”. Tại sao lại không thể đi theo con đường mà từng có sau khi Liên Xô sụp đổ, khi mà đã làm nên vô số các cộng hòa độc lập khác nhau? Các mô hình trên thực tế là khá nhiều”, – Zakharchenko tuyên bố.

Ngoài ra thủ lĩnh chiến binh đánh giá rằng, đối với nhân dân Donbass không có con đường trở lại. Theo lời Zakharchenko “DPR” chỉ đồng ý ủng hộ các quan hệ láng giềng tốt với Ukraina.

Như báo NewsOne trước đó đã đưa tin, thủ lĩnh chiến binh ORDLO Alexander Zakharchenko tuyên bố liên minh với LB Nga là nhiệm vụ ưu tiên của chính sách của cái gọi là “Cộng hòa nhân dân Donetsk”.

Ngoài ra, thủ lĩnh chiến binh của công hòa tự xưng này dự định thành lập “Tòa án nhân dân” để trả lời cho việc tổng thống Poroshenko ký luật về tái hội nhập Donbass.

Nguồn: NewsOne

»Cùng chủ đề