Doanh nhân Igor Kolomoyskiy đã lập nên tất cả những điều kiện để bị cáo buộc liên quan tới vụ đốt nhà cựu thống đốc ngân hàng quốc gia Ukraina Gontareva.

Ông AlexanderDanhilyuk ngày 19 tháng 9 đã bình luận vụ đốt nhà cho báo NV – báo chân chính.

“Ông ấy tự mình tạo nên những điều kiện cho các cáo buộc và cho sự phát triển các sự kiện một cách thiếu kiểm soát trong thời kỳ quốc hữu hóa ngân hàng PrivatBank thong qua những người ủng hộ mình trong chính quyền”, – ÔNG Dnhilyuk bình luận.  Tình hình với việc đốt nhà là một nguy cơ lớn cho thanh danh của Ukraina và có thể dẫn tới làm bất ổn định ở trong nước, ông Danhilyuk nhận xét.

“Tôi không tin rằng, điều này được thực hiện mà không có chủ đích, không có tính toán về hậu quả. Đây là một cái “Hộp Pandora”. Làn sóng trả thù có thể dễ dàng bùng nổ bên ngoài tòa án, khó có thể ngăn chặn… Sự liên quan với tội phạm này cần phải được chứng minh với các cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên một số trong các cơ quan đó có thể liên đới chính trị”, – ông Danhilyuk nói.

Thư kýSNBOU nhấn mạnh rằng sau những sự kiện như vậy thì xã hội chờ đợi những tuyên bố chính thức.

“Những trong lượng những tuyên bố hiện nay là nhỏ bé, cần phải hành động”, – ông nói.
Bà Gontareva hiện đang ở London. Bà chuyển sang đó sống vào tháng 11 năm 2018.
Ông Kolomoyskiy tuyện bố trong phỏng vấn của “Bihus.info” rằng, bà Gntareva “sẽ được dẫn về Ukraina theo trật tự cá nhân, nếu cần thiết”.
Bà Gontareva tuyên bố rằng, ông Kolomoyskiy đe dọa bà. Bà lưu ý tới tuyên bố của ông Kolomoyskiy nói rằng ông muốn hồi tố tất cả các vụ kiện trên khắp thế giới chống PrivatBank nhưng NBU cản trở ông.
Theo lời bà Gontareva “Các thế lực tài phiệt muốn phá tính độc lập của NBU” và hủy bỏ các cải cách đã được thực hiện trong mấy năm gần đây để phục hồi lại khả năng sử dụng hệ thống tài chính và ngân hàng vào các sơ đồ đen tối.
Vào tháng 7 doanh nhân Kolomoyskiy nói trong phỏng vấn cho tạp chí NV rằng, không có ý định bắt cóc bà Gontareva nếu bà từ chối trở về Ukraina để thẩm cung.   Bà Gontareva nói không muốn về trả lời thẩm vấn, nếu cơ quan điều tra muốn thì cứ tới London

.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề