Tổng thống mới của Ukraina sẽ chinh phục Ukraina bằng sự kiện đăng quang mang tính đặc biệt, chưa bao giờ có ở Ukraina.

Cố vấn và thư ký báo chí của Zelenskiy Dmitry Razumkov nói rằng đăng quang “Người hầu của nhân dân” sẽ diễn ra theo cách đặc biệt.

“Nếu nói chung về thủ tục thì đó sẽ là quốc hội, nơi mà theo luật định thì tổng thống đắc cử sẽ tuyên thệ lời thề. Sau đó ông ta sẽ về Cung Marinskiy, nơi mà sẽ có gặp gỡ với các nhà ngoại giao đoàn, với các thủ lĩnh quốc tế. Sau đó ông sẽ tới nơi làm việc và bắt đầu thực hiện quyền hạn tổng thống tại Ban hành chính phủ tổng thống”, – cố vấn “Người hầu nhân dân nói”.

Ông Razumkov lưu ý rằng, ông Zelenskiy chính thức làm việc tổng thống trên phố Bankova, bởi vì hiện chưa có tòa nhà khác mà có thể làm nơi làm việc.

“Nhưng tôi nghĩ rằng vấn đề này chưa được loại bỏ khỏi chương trình nghị sự, và chúng tôi sẽ tìm kiếm khả năng thiết lập một văn phòng cởi mở và dân chủ hơn cho tổng thống”, – ông Razumkov nói.

Đáng lưu ý rằng, ông Zelenskiy là nguy cơ cho giới tài phiệt. Điều này thấy rõ trong lời của nhà chính trị học Alexander Kochetkov khi trả lời phỏng vấn báo “Politeka”.

Theo lời ông, Zelenskiy tạo ra sự ghét bỏ đối với hệ thống và người ta muốn loại bỏ ông. Ở Ukraina có hai con đường – một là có thể đi theo hệ thống tài phiệt, thứ hai là ông Zelenskiy sẽ bẻ gãy nó.

“Theo niềm tin của tôi thì khả năng hai cách là tương đương 55% và 45%, có lợi cho phương án 2 – hủy bỏ hệ thống tài phiệt.

Ông là một người tham vọng, cũng như nghệ sĩ bất kỳ, ông ấy muốn tốt hơn, tiến tới làm người đứng đầu. Khi đó tất cả chúng ta sẽ có một cơ hội dù nhỏ, nhưng là cơ hội”, – nhà chính trị học khẳng định.

Ông Kochetkov nói rằng, chính sự hủy hoại hệ thống tài phiệt – là nhiệm vụ then chốt của ông Zelenskiy với tư cách là tổng thống. Ông ấy cần phải đề xuất một hệ thống khác – làm mọi thứ có thể để cho xã hội kiểm soát chính quyền.

Lưu ý rằng, ông Poroshenko đã bất ngờ có những đe dọa đối với ông Zelenskiy.

Trước đó báo “Znaj.ua” thông báo rằng, ông Zelenskiy đã quyết định “chôn” quốc hội khóa này.

Đồng thời báo này cũng viết về việc ông Zelenskiy sẽ có lời kêu gọi nhân dân Ukraina.

Nguồn: Znaj.ua

»Cùng chủ đề