Kính gửi Báo Người Việt Ukraina
Tôi tên là: Nguyễn Thị Minh Hiếu.

Hiện nay tôi đang trú tại số nhà 254 Hùng Vương, phường An Cựu, Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam. Số điện thoại liên lạc: 0121.464.9125

Lời đầu thư cho tôi gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Quý vị đang công tác tại Báo, sau nữa là lời cảm ơn chân thành Quý Báo đã giúp đỡ tôi trong việc tìm ra tung tích của con trai tôi thất lạc bấy lâu. Cháu nội gái của tôi là Nguyễn Thị Bảo Ngọc trước đó đã có đăng bài nhờ báo tìm kiếm cha nó. Gia đình tôi được tin là con trai tôi Nguyễn Sơn đã mất rồi. Thực sự đó là nỗi mất mác lớn trong gia đình tôi. Tôi nay đã tuổi cao sức yếu, thân già chỉ mong nhìn thấy đứa con mình ra đi ngày nào, biền biệt bao năm quay trở về với mẹ già con thơ nhưng giờ thì điều đó đã không thể nào là hiện thực.

Con trai tôi tên là Nguyễn Sơn, sinh năm 1970, là con đẻ của liệt sỹ Nguyển Tể. Cha là liệt sỹ, mẹ hoạt động cách mạng nên vào thời gian năm 1989, gia đình tôi đã cố gắng hết mình để đưa được cho con đi học kĩ thuật tàu biển Ukraine. Thời gian ấy ở tại Công ty cầu đường 3 thuộc xí nghiệp liên hiệp công trình giao thông Bình Trị Thiên là công ty đại diện đưa đi, chỉ mong sao cho con lên đường sang bên đó để mong thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Với bao nhiêu niềm tin khi những năm đầu Sơn gửi thư về gia đình thường xuyên nhưng dần sau đó chúng tôi không nhận được tin tức gì về Sơn nữa, chúng tôi mất liên lạc với Sơn từ đó. Gia đình tôi hoang mang, không hiểu điều gì đang xảy ra, từ đó biệt vô âm tín.

Tôi sống trong buồn tủi, vô vọng vì ngày này sang ngày khác, năm này tiếp năm khác vẫn không thấy con trai tôi trở về. Chẳng ai biết con trai tôi ở đâu nữa! Tôi thực sự đau khổ lắm! Trong sâu thẳm trái tim tôi, tôi luôn cầu nguyện điều kì diệu sẽ cho tôi gặp lại đứa con của mình, rằng đâu đó trên thế gian này nó vẫn còn tồn tại, có vợ con ở nơi nào đó, có nỗi niềm riêng mà chưa quay về được với người mẹ già này. Cuộc đời đã không mỉm cười với gia đình tôi, rằng Sơn đã mất! Tôi đau khổ đến cùng tận, nước mắt chảy ra nhưng hình như ở nơi đáy mắt chỉ còn lại vài giọt lệ… Tôi đã khóc quá nhiều và cho đến hôm nay tưởng như sự thật đó đã không còn làm tôi khóc thêm được nữa!

Ngày Sơn lên đường, đứa con còn bé lắm, chưa thấy mặt cha nó thế nào, giờ đây cha cháu mất rồi, cháu khóc lòng tôi càng quặng đau. Cuộc đời biết bao hoàn cảnh éo le nên nó cũng ý thức được âu cũng là số phận nó như thế. Ngay khi hay tin rằng con trai tôi Nguyễn Sơn không còn trên cõi đời này, long tôi chỉ muốn và ước ao mình có thể chạy đến bên mộ phần con mà khóc, mà ôm lấy bia mộ, cho hết bao nhiêu đau khổ, thương xót lẫn oán than. Còn gì đau đớn hơn khi một người mẹ mất đi người con, người con mất đi người cha!

Ý thức được sự thật đã như thế rồi, hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, các con còn lại của tôi cũng chỉ đủ ăn. Tôi nay đã 70 tuổi, thân già chỉ trông cậy vào đồng lương hưu nhưng lại bệnh tật triền miên, tuổi cao sức yếu, đưa được hài cốt con trai tôi từ Ukraine về Việt Nam là một việc quả thật rất khó khăn, khó trở thành hiện thực đối với gia đình tôi.

Qua bức thư này, trước hết tôi xin chân thành cám ơn Quý Báo đã dành thời gian lắng nghe những dòng tâm sự của tôi. Thứ nữa, tôi thành khẩn xin giúp đỡ cho gia đình Nguyễn Sơn, một người con của liệt sỹ  có thể kêu gọi những nhà hảo tâm, giúp đỡ cho Nguyễn Sơn được về lại quê hương Việt Nam! Xin hãy giúp đỡ cho con trai của liệt sỹ Nguyễn Tể !

Tôi có gửi kèm theo giấy xác nhận Sơn là con đẻ của liệt sỹ Nguyễn Tể, mong Quý báo Người Việt Ukraina giúp đỡ cho tôi. Mong sớm nhận được hồi âm từ Quý Báo.

Tôi xin chân thành cảm ơn

Nguyễn Thị Minh Hiếu


Ban biên tập báo người Việt Ukraina rất chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình cụ Nguyện Thị Minh Hiếu, đọc những dòng tâm sự của cụ là những biên tập viên mà chúng tôi cũng không cầm nổi nước mắt, không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con, là một gia đình liệt sỹ, chỉ còn lại người mẹ một thân một mình tuổi già sức yếu. Chúng tôi cũng kêu gọi mọi người chia sẻ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp của số điện thoại tại Việt Nam cho cụ 0121.464.9125, hoặc liên hệ trực tiếp với báo chúng tôi. Báo Người Việt Ukraina sẽ là chiếc cầu nối cho tất cả các bạn.

»Cùng chủ đề
Ngâu và số Pi

11 Tháng Tám 2014

Rơi giấy tờ

06 Tháng Tám 2014

Phụ nữ muôn năm!!

07 Tháng Bảy 2014