Kính gửi Ban biên tập, các bạn độc giả của báo Người Việt Ukraina, Tên tôi là Nguyễn Trọng Đại, hiện nay tôi đang sống tại tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Tôi có người anh trai tên Nguyễn Xuân Dương, anh Dương sang Ukrana sống và làm việc tự do từ những năm 2001. Năm 2007, Anh tôi bị bênh và mất tại Kiev, để lại chị dâu tôi Liu Đa (Người Uknaina) và cháu gái Andrianna. Cuộc sống của chị và cháu tôi rất khó khăn. Năm 2014 chị dâu tôi bị bệnh sơ cứng không thể đi lại và khó nói chuyện vì thế chị tôi chuyển về quê chị ở cùng với mẹ đẻ (tại 1 thành phố nhỏ nào đó tại Ukraina mà tôi không rõ).

Cũng từ đó chị tôi không liên lạc với tôi. Bằng nhiều cách thì hôm nay tôi đã liên lạc được với cháu Andrianna (14 tuổi), nhưng vì ngôn ngữ bất đồng nên không thể hiểu được nhiều. Nhưng sơ bộ tình hình của chị và cháu tôi như sau: – Chị tôi bệnh nặng mất sức lao động và phải có người chăm sóc – Bà ngoại (60 tuổi, ông ngoại đã mất) phải đi làm và chăm sóc cho 2 mẹ con chị tôi. Cuộc sống rất khó khăn.

Vì bất đồng ngôn ngữ và kinh tế của gia đình tôi quá eo hẹp nên tôi viết thư này mong nhận được sự giúp đỡ của Quý Báo và cộng đồng người Việt ở Ukraina như sau:

  • Giúp tôi làm cầu nối liên lạc với cháu tôi để xem cuộc sống của cháu và gia đình thế nào? có khổ và khó khăn quá không?
  • Hướng dẫn gia đình chúng tôi cách tiếp cận, liên lạc và hỗ trợ kinh tế cho cháu tôi. Chúng tôi muốn trong lúc khó khăn thì có ít tiền cũng giúp đỡ chị và cháu tôi để chị và cháu tôi có thể vượt qua hoạn nạn.

Hiện nay chúng tôi không biết cách nào gửi tiền cho chị tôi. – Nếu được thì mong cộng đồng người Việt bên Ukraina giúp đỡ chị và cháu tôi. Anh trai tôi đã mất, cuộc sống của chị và cháu tôi rất khó khăn. Chúng tôi không biết làm cách nào để giúp đỡ chị và cháu tôi. Tôi thấy Quý Báo có mục cộng đồng này nên xin viết bài này mong được Quý Báo quan tâm và hỗ trợ chúng tôi. Sự giúp đỡ của Quý Báo là đặc biệt quan trọng với gia đình chúng tôi. Gia đình chúng tôi đang thực sự rất tuyệt vọng. Cũng không biết diễn đạt thế nào, nếu có gì không phải xin Quý Báo bỏ qua cho.

Cám ơn Quý Báo và chúc Quý Báo cùng cộng đồng người Việt có được sức khỏe và nhiều may mắn.

Tôi xin chân thành cảm ơn,
Nguyễn Trọng Đại


Ban biên tập báo người Việt Ukraina khi đăng tin này chúng tôi rất lấy làm tiếc, khi anh Đại cung cấp thông tin không cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, ví dụ như anh ở Bắc Giang thì địa chỉ Xóm, Xã, Huyện? Hoặc cháu Andrianna hiện đang ở Ukraina thì ở đâu? anh đã gọi điện nói chuyện với cháu thì phải biết cháu gái đang ở địa chỉ nào, ít ra cũng phải cung cấp cho báo và độc giả biết số điện thoại, hoặc ngay ở Việt Nam anh Đại cũng có thể nhờ người biết tiếng Nga nói chuyện với cháu để biết thêm tình hình. Tuy nhiên đây cũng là một trường hợp đáng thương và cần được sự quan tâm chia sẻ giúp đỡ, mọi thông tin trên mong anh Đại sẽ sớm cung cấp cho chúng tôi để chúng tôi cung cấp cho bạn đọc.

Ban biên tập chúng tôi cung cấp địa chỉ Email và số điện thoại để bạn đọc có thông tin có thể liên lạc trực tiếp:

Email: nguyentrongdai@thuysanh.com.  số điện thoại +849032209969

Ban biên tập

»Cùng chủ đề