Chỉ còn vài ngày nữa là hết năm. Một năm cũ qua đi, năm mới đã đến, mỗi một con người và mọi tổ chức cá nhân trong toàn xã hội đều cần nhìn lại mình để chiêm nghiệm và phấn đấu. Báo doanh nghiệp Odessa mới vừa tròn 3 tháng tuổi nhưng cũng đã là người bạn thân thiết của nhiều độc giả gần xa. Nhân dịp năm mới, là những người làm báo không chuyên chúng tôi muốn gửi đến tất cả các độc giả, các doanh nghiệp và các bạn sang một năm mới rồi dào sức khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng!

Thưa quí vị và các bạn,

Nhìn lại một năm, toàn thế giới nói chung và mỗi doanh nghiệp chúng ta nói riêng ai cũng phải thừa nhận rằng năm 2008 vừa qua là năm chúng ta phải sống, phải kinh doanh trong một nền kinh tế ảm đạm và mang tính lịch sử nhất trong 10 năm qua. Riêng tại Odessa, Ucraina tình hình còn nặng nề hơn bởi vì chúng ta vừa phải chịu khủng khoảng tài chính thế giới còn phải chịu cả cuộc khủng khoảng chính trị kéo dài suốt 4 năm nay.

Trong cuộc khủng khoảng này ai cũng thiệt hại. Người giàu thì mất nhiều hơn, người nghèo thì mất ít hơn. Phải chăng đó là sự điều chỉnh của tạo hóa (?!) Dù chúng ta nói cách nào đi chăng nữa thì cũng phải khẳng định một điều: khủng khoảng sẽ phải qua đi vì sau mỗi cơn mưa trời sẽ lại hửng nắng. Hơn lúc nào hết trong lúc này chúng ta phải thực sự bình tĩnh và khẳng định mình vì trong mỗi thách thức,  mỗi lúc khó khăn đều mang theo những cơ hội. Cơ hội đó nó mang lại cho ai thì đòi hỏi người đó phải có cả một quá trình đúc kết kinh nghiệm cũng như thể hiện trình độ của mỗi doanh nhân.

Hoa đào đặc trưng cho mùa xuân đang đến.

Càng trong những lúc khủng khoảng, lúc khó khăn như thế này ban biên tập báo doanh nghiệp Odessa chúng tôi càng phải cố gắng đóng góp hơn nữa để cung cấp cho các quí vị và các bạn những thông tin cần thiết, những chia sẻ của cuộc sống, những bản dịch thông tin kinh tế, nhất là các thông tin định hướng mang theo những xu hướng của kinh tế thị trường. Chúng tôi mong muốn phần nào đóng góp cùng các bạn nhất là đối với những người Việt Nam ở nước ngoài phần đông vẫn không hiểu hết được tiếng của nước sở tại.

Trong 3 tháng qua báo doanh nghiệp Odessa đã có khoảng 400 nghìn lượt truy cập. Nhìn vào bản đồ hiển thị tự động khu vực truy cập thì báo DN.ODESSA đã được khắp nơi trên thế giới biết đến. Ngoài khu vực đọc nhiều nhất là Nga, Ucraina, Việt nam còn có các châu lục khác như châu Mỹ, Trung Quốc , Đài Loan…

Hoa mai vàng một trong hai hương sắc không thể thiếu trong ngày xuân tại Việt Nam.

Hàng ngày, chúng tôi đã thường xuyên nhận được rất nhiều các ý kiến động viên đóng góp của cá độc giả bằng cả việc gọi điện thoại trực tiếp hoặc qua hộp thư điện tử. Mặc dù rất bận song chúng tôi đã cố gắng trả lời được hầu hết các thư động viên và đóng góp đó, kể cả các ý kiến tham gia phê bình. Nhân đây chúng tôi xin chân thành cảm ơn các đọc giả gần xa và các bạn đã quan tâm đóng góp cho tờ báo của chúng tôi. Những đóng góp của các bạn vào trong thời điểm này với chúng tôi thực sự còn quí hơn vàng! Chúng tôi ghi nhận và sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của các bạn. Mong muốn cuối cùng của chúng tôi là DN.ODESSA sẽ là người bạn của mọi doanh nghiệp và của mọi nhà.

Một lần nữa chúc mọi người sẽ vượt qua mọi thử thách khó khăn, tự tin bước vào năm mới với niềm tin và huy vọng. Chúc các đọc giả  của DN.ODESA an khang thịnh vượng.

NĂM MỚI KHÍ THẾ MỚI THẮNG LỢI MỚI!!!

Ban biên tập báo DN.ODESSA

BBT