Thời khắc bước sang năm mới 2018 đã đến, nhìn lại một năm qua, cộng đồng người Việt tại Odessa nói riêng và cộng đồng người Việt tại Ukraina nói chung đã phải chịu qúa nhiều áp lực của những bất ổn trong cuộc sống. Năm cũ qua đi, năm mới đã đến, tôi xin gửi lời chúc tết đến toàn thể anh chị em trong ban biên tập, các cộng tác viên, phóng viên dịch thuật, độc giả gần xa của báo.

Chúc các bạn sang một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. Không chỉ riêng trong năm qua mà cả một quãng thời gian dài gần 10 năm, Báo Người Việt Ukraina đã đồng hành cùng các bạn với tiêu chí là “vì một cộng đồng trong sạch vững mạnh” phản ánh tình hình làm ăn thực tế của bà con, tuyên truyền đường lối chủ trương chính sách của đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam, thông tin định hướng của đại sứ quán, các bản dịch thuật tình hình văn hóa, kinh tế, chính trị, thời sự của nước sở tại.

Chúng tôi luôn cố gắng cập nhật nhanh và chính xác nhất các tin tức trong nước và quốc tế, nhất là các bản dịch từ các báo chính thống của Ukraina. Trên thực tế, bà con ta đang sống tại Ukraina, số đông chưa đủ trình độ tiếng Nga, tiếng Ukraina  để cập nhật các thông tin trên báo đài của địa phương, chính vì vậy mà báo người Việt Ukraina đã sớm ra đời đáp ứng với nhu cầu của đọc giả.

Bước sang năm mới 2018, tình hình chính trị và thời sự của Ukraina vẫn còn nhiều điều khó dự đoán, nhưng rõ ràng Ukraina trên con đường hội nhập của mình, đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận và đang tiếp tục đẩy mạnh công cuộc cải cách, chống tham nhũng để phát triển.

Tình hình quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ukraina đang dần tốt lên, đây chính là tín hiệu vui, tốt lành cho và còn là sự mong mỏi chờ đợi của bà con cộng đồng người Việt tại Ukraina.

Tuy nhiên công việc kinh doanh của bà con ta trong năm tới vẫn còn rất nhiều khó khăn, đòi hỏi đội ngũ làm báo chúng tôi phải luôn nâng cao trình độ làm việc, bám sát thực tế, cung cấp các thông tin, đáp ứng với yêu cầu, phục vụ bạn đọc và phục vụ cộng đồng.

Chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự cộng tác và những ý kiên đóng góp chân thành để tờ báo ngày càng tốt hơn, đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng về thông tin cho bạn đọc.

Một lần nữa xin kính chúc mọi người, mọi độc giả sang năm mới thật nhiều sức khỏe và đoàn kết, an khang, thịnh vượng! tiếp tục vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công!

Tổng biên tập Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề
Mùa xuân và người lính!

18 Tháng Mười Hai 2017

Thông báo tin buồn

08 Tháng Mười Hai 2017