Nhân dịp Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina và thành lập Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, tôi xin gửi tới Đại hội và toàn thể đại biểu lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Đại hội thành lập Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina. Bộ Ngoại giao – Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tinh thần quyết tâm và nỗ lực phấn đấu của anh chị em cốt cán trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các cựu chiến binh,cựu quân nhân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Ukraina để thành lập Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina.

Chúng tôi tin tưởng rằng Hội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sức mạnh đoàn kết của những cựu quân nhân và luôn giữ vững vai trò nòng cốt, tiên phong trong mọi phong trào của cộng đồng, là điạ chỉ tin cậy trong việc đoàn kết, hỗ trợ, vận động và khuyển khích người Việt Nam tại Ukraina giúp đỡ nhau xây dựng cuộc sống ổn định, hạnh phúc, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương và có những đóng góp tích cực cho đất nước, là cầu nối góp phần củng cố và tăng cường tình hữu nghị đoàn kết truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ukraina.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tích cự hỗ trợ các hoạt động để Hội thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, xứng đáng với sự tin yêu của cộng đồng người Việt tại Ukraina và trong nước.

Một lần nữa, xin chúc Đại hội đại biểu Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina và việc thành lập Hội CCB Việt Nam toàn Ukraina thành công tốt đẹp.

Chào thân ái,

Vũ Hồng Nam
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

»Cùng chủ đề