Thưa toàn thể chị em phụ nữ Việt Nam tại Ukraina,

Trong tiết thu vàng ấm áp tại Ukraina tươi đẹp, tự hào và phấn khởi kỷ niệm 87 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, tôi xin gửi tới chị em lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các chị em thân mến,

Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành biểu tượng cao đẹp bất hủ của đất nước ta.

Trong 25 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, phụ nữ Việt Nam tại Ukraina đã phát huy truyền thống Bà Trưng – Bà Triệu đoàn kết, vượt khó vươn lên, đạt những thành tích đáng trân trọng trong lao động và vun đắp hạnh phúc gia đình, giữ gìn bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, một lòng hướng về quê hương đất nước. Chị em phụ nữ Việt Nam trong cộng đồng tại Ukraina đang nỗ lực hết mình vượt qua khó khăn, đem sức lực và trí tuệ của mình, sự năng động sáng tạo “giỏi kinh doanh, đảm việc nhà”, là chỗ dựa vững chắc cho tổ ấm gia đình, tích cực tham gia, đóng góp vào phong trào của cộng đồng, là tấm gương sáng cho chồng con về sự hy sinh vô bờ bến. Các chị, các mẹ là những bó hoa tươi thắm tỏa ngát hương, tô điểm cuộc sống, mang lại cảm giác thanh bình cho cuộc đời.

Thay mặt cho Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, tôi xin ghi nhận những tình cảm và sự hy sinh cống hiến của chị em cho gia đình và cộng đồng, mong muốn chị em cố gắng phát huy kế thừa truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục đóng góp sức lực và tâm huyết để hoàn thành sứ mệnh cao cả, là tổ ấm và chỗ dựa vững chắc cho chồng con và những người thân ở quê hương.

Kính chúc chị em sức khỏe, hạnh phúc và bình an ở nơi xa quê.

Thân ái,

Nguyễn Anh Tuấn

»Cùng chủ đề