Kính thưa các qu‎ý vị là hội viên Hội doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Odessa, thưa các doanh nhân Việt Nam và các bạn độc giả của báo Doanh nghiệp Odessa. Nhân ngày doanh nhân Việt Nam, ngày hội tôn vinh của các doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi cũng là những doanh nghiệp đang làm ăn sinh sống tại Odessa muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình tạo ra một diễn đàn nhỏ góp phần giao lưu giữa các doanh nghiệp với nhau trên tờ báo điện tử mới được phát hành.

Lời đầu tiên chúng tôi muốn chúc các qu‎ý vị sức khỏe, thêm một sự thành đạt trên con đường kinh doanh của mình đã trọn, cùng nhau đoàn kêt xây dựng cộng đồng và hướng về tổ quốc thân yêu, được sống và cùng làm việc với các doanh nghiệp và bà con cộng đồng Việt Nam tại thành phố Odessa, chúng tôi càng cảm nhận được một điều là những đóng góp trong việc xây dựng cộng đồng, vai trò của các doanh nghiệp là hêt sức quan trọng, chính vì vậy trong những ngày này chúng tôi muốn gửi đến các bạn các quý vị ngoài những lời chúc mừng tốt đẹp và chúng tôi mong mọi người tiếp tục thành đạt. Ai chưa giàu thì phải biết làm giàu ai đã giàu rồi thì phải biết làm giàu thêm, nhất là trong bối cảnh hiện này việc làm ăn thiếu bài bản hay còn gọi là làm ăn chộp giật mãi rồi sẽ không tồn tại, việc nắm chắc các cơ hội đầu tư có hiệu quả là bài học đã được các nước Đông Âu có người Việt Nam làm ăn sinh sống ở đó trải qua.

Tuy nhiên chúng ta không bỏ qua các cơ hội còn đang cho phép, mà vẫn còn có hiệu quả. Những suy nghĩ cho ngày mai và muốn tồn tại thì phải có một tầm nhìn xa nó còn mang một ý nghĩa chiến lược cho kết quả cuối cùng của các doanh nghiệp. Nhân đây ban biên tập báo điện tử Doanh Nghiệp Odessa còn muốn các quý vị và các độc giả tham gia vào diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề “Văn hóa doanh nghiệp”. Vì đã là doanh nghiệp thì ít nhiều cũng là người có những thành đạt nhất định, mà đã thành đạt thì phải giàu có về kinh tế. Gọi là “giàu”, thì từ giàu phải đi với sang, nhưng có những người “giàu mà không sang”, tất nhiên mọi sự đều phải bắt đầu từ “học”. Học và thể hiện như thế nào để người đời khỏi trách, mà học tức là vươn tới Văn hóa.

Vậy chủ đề “Văn hóa” kể cả theo nghĩa rộng và nghĩa hẹp đều rất nhiều ‎ kiến khác nhau, nhưng theo chúng tôi thì văn hóa chính là cách cư xử giữa người với người sao cho có văn hóa, hơn nữa là một thành viên trong một cộng đồng thì phải có trách nhiệm với cộng đồng, và mỗi con người đều có tổ quốc riêng của mình thì việc hướng về tổ quốc cũng chính là nét đẹp của mỗi doanh nhân. BBT chúng tôi rất mong các ý kiến cần được trao đổi trên mặt báo của chúng ta. Mọi tin bài xin gửi đến địa chỉ: lienhe@doanhnghiep.od.ua

Một lần nữa xin chúc mọi doanh nghiệp sức khỏe và thành đạt!

BBT