Bộ ngoại giao Ukraina đã có thông báo về số người tử vong trong tai nạn máy bay của hãng hàng không quốc tế Ukraina (MAU).

Theo thông báo máy bay Boeing 737 mà trên đó có 180 hành khách đang còn mới và vừa trải qua kiểm tra kỹ thuật. Tuy nhiên lý do tai nạn sẽ được giám định sau. Hiện chỉ có thông tin từ Tehera là do sự cố kỹ thuật

Theo cơ quan cứu hộ Iran, có 147 người Iran và 32 người nước ngoài đến từ Canada, Đức, Thụy Điển, Afghanistan và Ukraina. Còn theo dữ liệu được công bố trên Twitter của Ngoại trưởng Ukraina Vadim Priestayko thì thành phần các công dân tử nạn trên chuyến bay như sau: Iran – 82; Canada – 63; Ukraina – 2 + 9 (phi hành đoàn); Thụy Điển – 10; Afghanistan – 4; Đức – 3; Vương quốc Anh – 3. Theo thông tin của chính quyền Iran không có hành khách nào sống sót.
Xin được chia buồn với các gia đình nạn nhân!

Chủ tịch hãng hàng không MAU, chủ quản của chuyến bay, tuyên bố: không thể có chuyện máy bay bị trục trặc kỹ thuật, ngày 6 tháng 01 năm 2020 vừa mới tiến hành kiểm tra kỹ thuật định kỳ. MAU quyết định dừng các chuyến bay đi Iran. Máy bay mua mới của hãng sản xuất năm 2016.

https://twitter.com/i/status/1214756225293979648

Máy bay bị nạn mới mua trực tiếp từ nhà máy năm 2016, kiểm tra kỹ thuật mới nhất ngày 6 tháng 1 năm 2020.

Tổng thống Zelenskiy đã giao Tổng công tố viên khởi tố điều ta vụ này. Theo lệnh tổng thống đã thành lập nhóm tác chiến -cứu hộ. Tổng thống đã đình chỉ chuyên tham Oman để trở về nước.

Hãng hàng không MAU tuyên bố chấm dứt các chuyến bay tới Iran.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề