Bà Valeria Gontareva khuyên không tiếp nhận dao động đồng nội tệ hiện nay như là một điều gì đó không bình thường.

Sự giảm sút tính tích cực hoạt động kinh doanh vào đầu năm, tình hình trên các thị trường nguyên liệu và sự bất ổn chính trị – đó là những nguyên nhân chủ yếu làm giảm giá đồng nội tệ của Ukraina. PV báo “Liga.net” đưa tin từ quốc hội cho biết về đánh giá của thống đốc ngân hàng quốc gia về tình hình thị trường tài chính khi bà phát biểu ở Quốc hội.

Bà Gontareva nhấn mạnh rằng trong dao động tỷ giá không có gì bất bình thường. “Người dân chưa quen nghĩ bằng các phạm trù giá, nghĩ bằng các phạm trù tỷ giá và lo lắng thái quá về việc tỷ giá dao động. Không cần phải tiếp nhận sự dao động tỷ giá đang xảy ra trong vài tháng lại đây như là một cái gì đó bất bình thường”, – bà Gontareva tuyên bố.

Theo lời bà, ngày hôm nay tỷ giá trên thị trường Liên ngân hàng về ngoại hối là 58,8 uah/usd. “Những tin tức bùng nổ từ lĩnh vực chính trị luôn luôn ảnh hưởng lên tiến độ của các thị trường tài chính”, – bà Gontareva lưu ý và nói thêm rằng những tin mới về chính trị làm chao đảo tỷ giá ngoại hối.

Người đáng đầu NBU từ chối dự báo chuyển động tiếp theo của tỷ giá và giải thích rằng điều này không phải chức năng của NBU. “Tôi một lần nữa nói rằng NBU không bao giờ làm dự báo điều gì, nếu tỷ giá của chúng ta tương xứng với các yếu tố nền tảng… Tôi sẽ không dự báo tỷ giá bởi vì NBU không chịu trách nhiệm về lạm phát”, – bà Gontareva nhấn mạnh.

Exchange Trend >>>

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề