Việc nới lỏng giãn cách xã hội của làng sen từ ngày 11-5-2020 của ban phòng chống Covid cụ thể như sau:

Tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới đến ngày hôm nay mùng 10-5 đã lên hơn 4,1 triệu người bị lây nhiễm, tại Ukraina vẫn đang có diễn biến phức tạp, tổng số Ukraina lên trên 14 nghìn ca dương tính, theo thứ trưởng bộ y tế Ukraina nhận định thì dịch bệnh có thể còn kéo dài từ 2 đến 5 năm, nên công tác kiểm dịch vẫn tiếp tục kéo dài.

Tuy nhiên chính phủ đã chính thức quyết định nởi lỏng cách ly từ ngày 12-5-2020, trong qui định thì các chợ như chợ cây số 7 đã cho phép làm việc, và có các hướng dẫn nghiêm ngặt để nhăn chặn lây lan.

Bà con Làng Sen đã chủ động cách ly thời gian qua rất tốt. Nhưng trước tình hình dịch bệnh cũng như bảo đảm cuộc sống của người dân, theo tổ chức Y Tế thế giới (WHO) đánh giá thì dịch bệnh Covid có thể còn kéo dài, người dân phải xác định sống chung với chúng.

Chính vì vậy các nước trên thế giới trong đó có Mỹ họ cũng đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách XH, trong đó có Ukraina.

Đây cũng là việc làm vô cùng khó khăn với ban phòng chống Covid chúng tôi, chúng tôi đã tham khảo các ý kiến của bà con trong Làng và dựa trên quyết định của chính phủUkraina, chúng tôi đưa ra quyết định như sau:

Từ ngày mai 11-5 bà con có thể thực hiện ché độ nới lỏng cách ly

 1. Bà con nào thực sự có nhu cầu ra ngoài về công việc cá nhân cũng như bán hàng hóa được phép ra ngoài, (Hạn chế đi lại nếu không cần thiết), chú ý phải đeo khẩu trang và gang tay, đây là yêu cầu bắt buộc, ai không thực hiện bảo vệ sẽ không cho ra ngoài, khi về Làng phải tẩy khuẩn theo đúng qui định, giữ gìn khoảng cách cách ly cho bản thân và gia đình.
 2.  2- Khi đã ra ngoài về Làng hạn chế xuống sân chơi và đi dạo trong khuôn viên của Làng.
 3. 3- Cấm, không tụ tập quá bốn người trong khuân viên của Làng, các điểm chơi bóng bàn, cầu long, bóng đá và các trò thể thao khác cũng không được quá 4 người.
 4. 4- Không đưa khách từ bên ngoài cả khách tây và người Việt Nam vào Làng, nếu thực sự cần gặp gỡ, thì tiếp khách bên ngoài vọng gác, bên trong vọng gác người ngoài không được vào, cổng bên ngoài sẽ mở cửa.
 5. 5- Chú ý khi tiếp xúc với tiền bạc và hàng hóa sẽ là nguy cơ lây nhiễm cao nhất, nên bà con tự ý thức và phòng tránh cho bản thân.
 6. 6- Tổ trực khuẩn vẫn duy trì, trước mắt là một tuần khử khuẩn một lần, tùy theo tình hình sẽ có điểu chỉnh sau
 7. 7- Từ ngày 11-5 tất cả người trong làng ra và vào làng đều phải trình thẻ ra vào, nên ai chưa nộp ảnh khẩn trương nộp ngay cho anh Sinh một ảnh 4×6 chuyển qua viber ghi rõ họ tên, số phòng, số xe nếu có
 8. 8- Khi có các dấu hiệu bị sốt, đề nghị mọi người hợp tác với chúng tôi để có tư vấn giúp đỡ phù hợp.
 9. 9- Trong tình huống có người bị dính bệnh là điều dễ có thể xảy ra, khi đó BQT sẽ thuê một căn hộ bên ngoài cho gia đình bệnh nhân ra đó ở,(nếu không phải nhập viện).
 10. – Ban phòng chống Covid Làng Sen cảm ơn anh em trong các tổ bảo vệ, các anh em đã làm rất tốt trong thời gia qua, kể từ  ngày 11-5 anh em sẽ không phải trực mà chúng tôi sẽ sử dụng đội bảo vệ tây làm nhiệm vụ, khi công việc có diễn biến càn thiết, chúng tôi yêu cầu? mong anh em vẫn tiếp tục thực hiện mọi nhiệm vụ tiếp theo.
 11. Riêng về thẻ ra vào do phải làm số lượng lớn và các cửa hàng  in họ nghỉ do Covid, do vậy phải sau một tuần nữa mới xong, ngày mai bà con ra ngoài chưa cần dùng thẻ, nhưng đeo khẩu trang và găng tay là yêu cầu bắt buộc, nếu ai thiều một trong hai thứ bảo vệ sẽ không cho ra ngoài.

      Ngày mùng 10-5-2020 Ban phòng chống Covid Làng sen

»Cùng chủ đề