Thông Báo về Làng Sen bởi Nguyễn Quang

Ngày hôm nay mùng 1-9-2009, Ủy ban nhân dân thành phố Odessa đã chính thức ký quyết định bàn giao quyền sử dụng Làng Sen cho người Việt Nam – những người có quyền hợp pháp được sống tại các căn hộ trong Làng Sen.

Trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu Ucraina cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó. Sau 3 năm xây dựng Làng Sen, khu chung cư đầu tiên cho người Việt Nam tại Odessa đã gặp khủng khoảng.  Với quyết tâm của những người sáng lập đến nay thì bà con đã được sống trong Làng thực sự. Với một khu nhà ở khang trang sạch đẹp, nhiều người đã sửa rất kỹ và sang trọng, nhưng vì thành phố chưa bàn giao nên bà con vẫn phải chờ đợi để sửa sang lại và làm ban công. Nhiều việc đã đến lúc phải hoàn chỉnh nhưng cũng phải chờ đợi sau khi có quyết định của Ủy ban thành phố.

Tuy chưa được bàn giao nhưng vì do nhu cầu về chỗ ở trong Làng Sen đã có đến 70% bà con ta đã dọn vào để ở. Hôm nay ngày mùng một tháng chín, một tin vui đến với cư dân Làng Sen khi thành phố đã ký quyết định bàn giao cho bà con được quyền hợp pháp sống trong chính trong ngôi nhà của mình đã mua. Đây là một sự kiện quan trọng mà nhiều người và cả các đồng chí sáng lập đều mong muốn. Điều đó có nghĩa là các giấy tờ chính chủ như sổ đỏ sẽ được cấp trong một thời gian ngắn nhất.

Chúng tôi xin thông báo các chủ hộ muốn thay đổi thiết kế nếu ảnh hưởng đến các tường chính của ngôi nhà nhất thiết phải xin giấy tờ được phép thay đổi, trừ những tường phụ thì mọi người có thể tu sủa nhưng phải bảo đảm cảnh quan và an toàn cho ngôi nhà cũng như quy định của pháp luật về quyền sử dụng nhà đất.

BBT

»Cùng chủ đề
Ghen quá mất khôn

22 Tháng Tám 2009

Nỗi lo muà thi cử

20 Tháng Tám 2009