Sau khi cuộc họp của bà con Làng Sen đã thông qua “Nghị quyết 10 việc cần làm ngay”, ban giám sát và ban quản trị Làng Sen lập kế hoạch và thời gian cụ thể thực hiện Nghị quyết và thông báo để bà con cùng theo dõi.

1) Về công tác bảo vệ

– Đến ngày 30 -11 ban quản trị làm xong cửa xoay của lối đi bộ ngay cạnh Bốt bảo vệ và tổ chức làm Thẻ ra vào cho toàn bộ cư dân sống ở từng các căn hộ. Thẻ ra vào của Ô tô vẫn dùng thẻ cũ mà trước đây đã làm nhưng chưa thực hiện, chỉ có khác là cả thẻ ra vào của người và xe đều được ép bọc ni lông cứng cho đẹp và bền

– Sang đầu tháng 12, muộn nhất là đến 15-12 bắt đầu thay bảo vệ. Ban giám sát và ban quản trị có nhiệm vụ giới thiệu, lập qui định chế độ bảo vệ, đồng thời hướng dẫn cho đội ngũ bảo vệ làm việc một cách phù hợp và hiệu quả nhất;

– Về việc khóa cửa nghách từ nhà hàng Hương Sen lên nhà một, chúng tôi đã yêu cầu nhà hàng khóa cửa lại. Việc này muộn nhất đến 20-11 phải thực hiện;

2) Về công tác tổ chức

– Về thủ quĩ đến 30-11-2016 ông Nguyễn Danh Lan bắt đầu làm thủ quĩ. Mọi khoản chi-thu đều phải xuất hóa đơn qua thủ quĩ của Làng Sen;

– Ban thanh tra tài chính trong vòng 15 ngày kể từ khi họp phải có báo cáo sơ bộ về kết quả thanh tra. Kết quả chính thức muộn nhất là 15-12 phải xong;

– Về ý kiến đề nghị nhà 1 và nhà 2 nên lắp các đồng hồ điện, nước, ga để bà con tự ký, tự nộp tiền. Đề án này ban giám sát, ban quản trị cũng nhau nghiên cứu thật kỹ, nếu xét thấy phù hợp thì chúng ta sẽ thực hiện, muộn nhất là trong 6 tháng;

– Về việc tiền ga của nhà 3 mà đã hai năm nay chưa nộp tiền. Chúng tôi đang cho người ghi từng đồng hồ ga của từng căn hộ của nhà 3, sau đó có có kết quả tổng số hết bao nhiêu mét khối ga mà chúng ta đã dùng trong hai năm qua, sau đó giám đốc Đỗ Xuân Văn sẽ cùng ông Vichia cùng một đến hai người trong ban thanh tra tài chính ra ngoài sở ga của thành phố để thương lượng và tìm hướng giải quyết. Nếu họ cho nộp tiền theo từng mốc của từng thời điểm thì tốt, nếu không bà con phải nộp theo giá mới sẽ cao hơn giá ga của tháng trước gấp 4 lần. Sau đó sẽ tổ chức cho bà con ra ký hợp đồng ga với công ty ga. Sau khi có hợp đồng bà con tự nộp tiền cho nhà nước. Việc này muộn nhất trong tháng 12 phải xong.

4) Về Hương Ước của Làng Sen

Sau khi ổn định hoàn tất cả các công việc tổ chức và giải quyết hậu quả, ban giám sát và ban giám đốc sẽ hoàn thiện lại Bản hương ước và sẽ đưa ra thông qua bà con trong Làng để quyết định ( Việc này xong trong quí 1- 2017).

5) Về việc kiểm tra các xe của người Trung Quốc để trong phạm vị chỗ để xe của Làng

Như chúng tôi đã thông báo có 4 xe của những người không sống trong Làng để ở đây đã nhiều tháng nay, có 3 xe của người Trung Quốc đã về phép nhưng thông qua người quen họ đã gửi chìa khóa lại và đã đánh xe đi. Hiện còn một chiếc xe để ở sau khu vực nhà 3 là xe của anh Tú em anh chị Hạnh-Thủy sống ở ngoài căn hộ. Khi chúng tôi tìm đến chủ xe thì được biết xe đó đã chuyển nhựơng cho anh chị Long-Duyên, mà anh chị Long-Duyên đang thuê nhà trong Làng. Nếu đúng như vậy thì chiếc xe đó chấp nhận được.

6) Về việc giấy thuế Pa-ten bị hỏng

Từ nay đến 15-12 số bà con có Pa-ten phải phối hợp với những người có trách nhiệm đến sở thuế kiểm tra lại và những ai có Pa-ten bị hỏng phải khẩn trương làm lại. Sau đó sẽ truy cứu trách nhiệm đối với người làm dịch vụ vẫn chưa muộn. Việc này cần làm vì khi tổ chức cá nhân nợ thuế nhà nước, tòa án có thể phát lệnh, niêm phong công, chỗ bán hàng, giữ xe, hoặc cấm xuất nhập cảnh.

7) Việc cấm đổi xanh ( xào xáo), trao đổi hàng hóa tại cổng Làng

Khi có Bảo vệ mới thì Ban giám sát cùng với Ban quản trị sẽ làm việc nghiêm túc vấn đề này như yêu cầu của đông đảo bà con.

8) Về tầng ngầm

Như ý kiến của ông Nguyễn Văn Sinh phó giám đốc ban quản trị là một ý kiến đầy tình người, song không phải vì tình mà bỏ qua các nguyên tắc ngặt nghèo về an toàn và cháy nổ.

Về việc này ban quản trị phải làm việc hết sức cẩn trọng để bảo đảm vừa có tình nhưng vẫn bảo đảm các nguyên tắc không thể bỏ mà phải làm việc bằng văn bản. Đến 15-12 phải xong việc này.

9) Về tụ điểm thanh niên chơi bời trên tầng 10 nhà 3

Chúng tôi đã triển khai hàn tạm ngõ lên tầng 10 và tiếp tục theo dõi. Nếu bà con phát hiện có các dấu hiệu vi phạm pháp luật thì báo cáo lại để chúng tôi có các biện pháp mạnh hơn để giữ bình yên cuộc sống cho bà con.

10) Khi có các tình huống khẩn cấp xảy ra

Như trong nghị quyết của Làng đã đề ra, khi có tình huống khẩn câp xảy ra, bà con ổn định nhanh trên nhà rồi tất cả đều phải tập trung xuống sân. Dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc, chúng ta thật sự bình tĩnh xử lý, nghiêm cấm mọi việc làm manh động theo ý cá nhân.

Ban giám sát và ban quản trị Làng sen

»Cùng chủ đề
Thông báo tin buồn

15 Tháng Mười Một 2016