Lớp tiếng Việt Kiev đã trải qua một năm học với bao khó khăn, vất vả, nhưng với sự yêu nghề, vượt khó của các cô giáo và Ban tổ chức, cũng như sự cố gắng của các học sinh chúng ta cũng đã đạt được những thành quả nhất định. Để đánh giá những thành quả đó, các lớp học đã tổ chức kiểm tra và tìm ra được mỗi lớp 4 học sinh để tổ chức cuộc thi Olimpia nhằm đánh giá kết quả học tập sau 1 năm của các con, từ đó để chúng ta đối chiếu, rút kinh nghiệm tìm phương án giảng dạy hiệu quả hơn. Thông qua kết quả thi Olimpia những học sinh có thành tích tốt nhất sẽ lấy làm cơ sở xét khen thưởng của hội người Việt và Đại Sứ Quán hằng năm, cũng như khen thưởng của Ban tổ chức lớp học tiếng Việt.
Cuộc thi sẽ được tiến hành vào hồi 16 giờ, thứ sáu ngày 17/05/2019 nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ.
Khách mời giám khảo cuộc thi gồm có đại diện ĐSQ, lãnh đạo hội người Việt Nam t-p Kiev, Ban tổ chức lớp học, 4 người đại diện phụ huynh có con dự thi, giáo viên phụ trách các lớp cùng 16 học sinh có tên dưới đây sẽ là những thí sinh đầu tiên dự cuộc thi Olimpia, của khóa học đầu tiên lớp tiếng Việt thành phố Kiev (2018-2019)

Lớp 1: Cô giáo chủ nhiệm Cao Bạch Hồng
1/Bạch Gia Bảo – con anh chị Hùng Trang
2/Trần Hải Đăng – con anh chị Hoan Ngân
3/Vũ Đức Thành – con anh chị Koxchia Huyền
4/Bạch Huyền Trang – con anh chị Sơn Hải

Lớp 2: Cô giáo chủ nhiệm Trần Thắng Mỹ
1/Lê Xuân Phương Anh con anh chị Công Okxana
2/Nguyễn Phương Anh – con anh chị Dương Lương
3/Nguyễn Hoàng Hải – con anh chị Thêm Xuân
4/Phạm Ngọc Thảo – con anh chị Trường Thắng

Lớp 3: Cô giáo chủ nhiệm Đỗ Hoa Lý
1/Phan Việt Trinh – con anh chị Thái Hương
2/Nguyễn Hải Ly – con anh chị Thủy Hà
3/Hoàng Việt Hoàng – con anh chị Huy Hà
4/Nguyễn Xuân Mai – con anh chị Thêm Xuân

Lớp 4: Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Hồng Hà
1/Đinh Vân Anh – con anh chị Ổn Hiệp
2/Đinh Trung Nghĩa – con anh chị Kiệm Lan Anh
3/Phan Lê Trà My – con chị Bích
4/Hồ Lam Trà – con anh chị Trúc Hà

Rất mong các phụ huynh có con được dự thi hãy động viên các cháu, mỗi ngày tranh thủ xem lại bài học, tài liệu mà các cô giáo đã soạn thảo để các con có thể tự tin làm bài thi một cách tốt nhất. Sau cuộc thi lớp học tiếng Việt vẫn hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ liên hệ với nhà trường nếu thời gian hè họ vẫn cho thuê thì vẫn tiếp tục học hết tháng sáu cho các con đỡ bị quên kiến thức đã học.
Đầu tháng sáu chúng tôi sẽ tổ chức dã ngoại tham quan nhà máy và công viên nổi tiếng ở t-p Bila Tserkva, ngoại ô Kiev, kinh phí được tài trợ bởi công ty Rolton và ông Phạm Văn Bằng chủ tịch Hội người Việt Nam t-p Kiev. Ngày đi tham quan chúng tôi sẽ thông báo sau để các phụ huynh đăng ký cho con mình.

Thay mặt BTC lớp tiếng Việt Kiev
Hồ Sỹ Trúc

»Cùng chủ đề