Tại Odessa bên cạnh những tin vui về những dấu hiệu phục hồi phục của nền kinh tế Ukraina, tình hình chợ Km số 7 nơi có nhiều bà con Việt Nam làm ăn buôn bán cũng hồi phục tốt, giá công bán hàng trong tuần qua đã lên tới trên 20 nghìn đô một công so với tuần trước. Số đông bà con đang phấn khởi trước những khởi sắc của thị trường chợ Odessa và thị trường toàn Ucraina .

Nhưng cũng vào thời điểm này tình hình tệ nạn trong cộng đồng cũng đã có những dấu hiệu phát triển tiêu cực và phức tạp, đặc biệt là các tội phạm nguy hiểm như nhóm người mắc bệnh si đa đã và đang phối hợp với những nhóm người nghiện hút trong cộng đồng, các nhóm tội phạm có tiền án tiền sự từ trong nước và các thành phố khác lân cận cũng được tụ tập về Odessa.

Chúng đã lập thành những tụ điểm nghiện hút tại các căn hộ lẻ, thu hút một số đối tượng đã nghiện hút và đã cai được trong mấy năm qua, dụ dỗ lôi kéo, thậm trí phát thuốc phiện miễn phí hoặc có những kẻ đã biết người có lịch sử từng hút thuốc phiện chúng đã dí thuốc phiện vào tay ngay tại chợ và nói là quà người nhà gửi. Tất cả những dấu hiệu đó tạo ra một luồng tư tưởng rất hoang mang cho cộng đồng. Để tìm ra các phương hướng và biện pháp giải quyết, cũng như thống nhất quan điểm gửi văn bản gửi cho công an bạn và báo cáo lên sứ quán các trường hợp nguy hiểm, mặt khác tăng cường các biện pháp quản lý giáp dục nhất là ngăn chặn không cho tệ nạn xâm nhập vào thế hệ thứ 2 thứ 3 đã sinh ra và lớn nên tại Odessa và các thanh thiếu niên trong cộng đồng,

Đảng ủy , hội người Việt Nam, hội doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Odessa xin trân trọng kính mời các đồng chí trong lãnh đạo thuộc các ban chấp hành kể cả ban chấp hành hội phụ nữ, ban chấp hành Đoàn cơ sở, các nhà doanh nghiệp, các chi hội trưởng, ban quản lý chợ,đúng 3 giờ chiều thứ 3 ngày 12 tháng 5 năm 2009 có mặt tại văn phòng hội tại Ký túc xá số 10 để họp.

                                                        Thay mặt ban tổ chức

                                   Chủ tịch hội người Việt Nam:

Nguyễn Như Mạnh

BBT
theo Hội người Việt Nam tại Odessa

»Cùng chủ đề